Tham gia tình nguyện quốc tế, thí sinh HHVN 2018 được đánh giá cao

Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang
Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang
TPO - Như đã thông báo, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã cho phép thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang không tham dự dự án Nhân ái và một số phần thi phụ như Người đẹp Tài năng, Người đẹp du lịch để đi Malaysia tham gia chương trình tình nguyện quốc tế. BTC vừa nhận được thư từ Malaysia với những đánh giá rất tích cực về Tuyết Trang.

Trong thư nhận xét, Giáo sư tiến sỹ ROKIAH HAJI OMAR - Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy cộng đồng, Đại học tổng hợp quốc gia Malaysia viết:

“Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Xin gửi lời chào từ Đại học tổng hợp Quốc gia Malaysia (UKM).

Chúng tôi viết thư này để đánh giá về hoạt động của cô Vũ Thị Tuyết Trang khi tham gia chương trình lãnh đạo trẻ (Youth Heritage Leader) trong khuôn khổ chương trình Tình nguyện trẻ ASEAN (AYVP) Malaysia 2018, chủ đề “Bảo vệ di sản tự nhiên ASEAN”, diễn ra tại Malaysia từ 24/7 – 20/8/2018, dưới sự bảo trợ của Ban Thư ký ASEAN, Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KSB), Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia (MoTAC).

 Trong thời gian 4 tuần, cô Trang đã chứng tỏ là người rất có trách nhiệm và luôn sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của chương trình, bao gồm các phiên học, thảo luận, phân công nhóm, biểu diễn văn hóa, thể thao, phát triển một tour du lịch-giáo dục và quan trọng hơn cả, là bản đề xuất một dự án cộng đồng.

Đầu tiên, nói về khóa huấn luyện trong 10 ngày đầu tại UKM, cô Trang đã khiến chúng tôi ấn tượng với sự tham gia nhiệt tình trong các buổi học.

Mặc dù không có kiến thức nền về bảo tồn di sản thiên nhiên, nhưng cô đã rất nhanh chóng bắt kịp thông qua học hỏi và chủ động trong các hoạt động tập thể. Cô Trang đã chứng tỏ là một người hoạt động tập thể xuất sắc khi luôn bày tỏ các ý kiến của mình rất rõ ràng trong khi vẫn tôn trọng ý kiến của các bạn khác.

Nhóm của cô Trang đã thiết kế gói du lịch-giáo dục mang tên “Hành trình 5 giác quan”, được chọn là chủ đề phụ cho một dịch vụ du lịch mới trên đảo Langkawi. Cô Trang thể hiện sự quan tâm lớn đối với các khóa học đa dạng sinh học như Quang cảnh địa chất và Nhập môn Hệ sinh thái rừng đước. Cô tỏ ra rất yêu thích các hoạt động ngoài trời như trồng cây non trong rừng đước, cuộc chạy bộ 5K ASEAN ở vùng nông thôn, và nhân giống san hô ngoài biển.

Thứ hai, để phát triển một dự án cộng đồng, cô Trang bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về việc bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam với bản đề án của mình- “Quan tâm tới san hô”, với mục tiêu nhân giống các dải san hô ở Nha Trang và tăng cường nhận thức trong sinh viên địa phương về bảo tồn san hô. Trong số 50 đề án, “Quan tâm tới san hô” là một trong 25 đề án được chọn để trình bày trước ban giám khảo. Và chúng tôi đã rất ấn tượng với kỹ năng thuyết trình của cô Trang. Cô đã bảo vệ rất thành công dự án của mình thông qua việc  thể hiện sự tự tin rất lớn, ngôn ngữ hình thể trên sân khấu của cô cũng rất thu hút.

Cuối cùng, chúng tôi đánh giá cao sự nhạy cảm văn hóa của cô Trang. Hiểu biết rộng mở của cô về các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, đặc biệt là về văn hóa Hồi giáo, đã giúp cô hòa nhập vào môi trường của các tình nguyện viên của 10 quốc gia khác nhau. Cô đã thể hiện sự tôn trọng truyền thống và các phong tục của người dân địa phương và do đó, rất hòa hợp với gia đình chủ nhà nơi cô ở.

Hơn nữa, Trang là một đại diện xuất sắc cho đất nước của cô. Cô đã rất chu đáo mang theo cà phê Việt Nam để mọi người có thể thưởng thức vị cà phê Việt Nam chính hiệu. Thêm vào đó, trong thời gian tập luyện các điệu múa Malaysia, Trang luôn là một trong những tình nguyện viên thuộc bài đầu tiên và cô còn giúp các tình nguyện viên khác học các bài múa.

Chúng tôi rất vui với màn thể hiện của cô Trang trong chương trình với tư cách một thành viên của AYVP Malaysia 2018 và với tư cách một tình nguyện viên. Chúng tôi chắc chắn cô sẽ thành công trong tương lai nhờ vào sự nhiệt huyết, thái độ tích cực và kiến thức. Nếu quý vị có câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng”.

Hoàn thành chương trình ở Malaysia, Tuyết Trang đã trở lại và cùng các thí sinh khác tham gia Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bắt đầu từ ngày 21/8/2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm