Thí sinh HHVN dự Chương trình bảo tồn di sản thiên nhiên Ðông Nam Á

Thí sinh HHVN dự Chương trình bảo tồn di sản thiên nhiên Ðông Nam Á
TP - Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang, SBD: 392 đã được BTC cho phép không tham dự bắt thăm và sẽ không tham gia các dự án Nhân ái của cuộc thi HHVN.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Ngay sau khi Vòng chung khảo khu vực phía Bắc kết thúc, thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang đã làm đơn để xin phép vắng mặt trong các phần thi phụ của cuộc thi HHVN 2018 từ 23/7 - 21/8/2018. Lý do: Tuyết Trang là một trong sáu đại biểu Việt Nam tham gia Chương trình tình nguyện về bảo tồn di sản thiên nhiên dành cho các bạn trẻ Ðông Nam Á (AYVP) tại Malaysia trong khoảng thời gian từ 24/7 - 20/8/2018. Do nhận được thư mời của chương trình AYVP và đồng ý tham gia chương trình này trước khi đăng ký dự thi HHVN nên Tuyết Trang không thể chủ động được thời gian. Vấn đề này đã được Tuyết Trang trình bày với BTC và BGK ngay từ khi tham dự vòng Sơ khảo ngày 8/7/2018 tại Hà Nội.

Thí sinh HHVN dự Chương trình bảo tồn di sản thiên nhiên Ðông Nam Á ảnh 1

Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang.

Xét thấy Tuyết Trang tham gia chương trình hoạt động xã hội có ý nghĩa tương đồng với các dự án Nhân ái của cuộc thi HHVN; hơn nữa hoạt động lại mang tính quốc tế, việc tham gia là một vinh dự cho bất cứ bạn trẻ nào; và việc một thí sinh HHVN có mặt tại chương trình đó là điều vui mừng đối với cuộc thi.

BTC và BGK đồng ý cho Tuyết Trang không tham gia các dự án Nhân ái và các cuộc thi phụ của cuộc thi HHVN để tham gia chương trình nói trên. BTC yêu cầu thí sinh Tuyết Trang xin nhận xét, đánh giá của BTC chương trình AYVP để làm cơ sở đánh giá thí sinh này trong thời gian vắng mặt tại cuộc thi”.

MỚI - NÓNG