Thảm bại tại SEA Games, bóng đá Indonesia phải cầu viện… Mesut Ozil

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thất bại tại SEA Games 31 dường như đang khiến truyền thông Indonesia cạn niềm tin. Niềm tin mà báo chí nước này dành cho U23 và ĐTQG nước nhà xuống thấp đến nỗi họ phải cầu viện Mesut Ozil, người vốn không có nhiều kiến thức về bóng đá Indonesia.
Thảm bại tại SEA Games, bóng đá Indonesia phải cầu viện… Mesut Ozil ảnh 1

Ozil đang đi "bán giày" tại Indonesia

Màn thể hiện của U23 Indonesia tại SEA Games 31 đang để lại nỗi thất vọng sâu rộng trong lòng NHM bóng đá và truyền thông nước này. Bởi họ thất bại khi sở hữu một thế hệ vàng với những Asnawi, Egy hay Witan, các ngôi sao hàng đầu khu vực.

Đây là những người đã giúp ĐTQG về nhì tại AFF Cup 2020. Trong mắt giới chuyên môn, U23 Indonesia cũng được đánh giá rất cao. Thậm chí nếu tính theo giá trị cầu thủ, họ là đội bóng đắt giá nhất SEA Games 31, vượt trội phần còn lại.

Nhưng với một thế hệ tốt như vậy mà bóng đá nước này vẫn trắng tay tại SEA Games 31, thậm chí toàn thua trước các đội bóng sừng sỏ trong khu vực. Có lẽ thất bại ở SEA Games đã khiến nền bóng đá xứ vạn đảo mất phương hướng.

Do vậy, Mesut Ozil, ngôi sao đang có chuyến thăm xứ vạn đảo trong vai trò đại sứ thương hiệu của một hãng giày Indonesia, đã được đặt câu hỏi “làm thế nào để bóng đá Indonesia có thể gặt hái thành tích cao?”.

Với những hiểu biết ban đầu về bóng đá Indonesia, cầu thủ 33 tuổi này trả lời: “Tất nhiên bóng đá ở đây đang phát triển. Tuy nhiên, theo tôi thì cơ sở hạ tầng vẫn còn thiếu thốn. Indonesia phải dám đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và các học viện trẻ.

Thảm bại tại SEA Games, bóng đá Indonesia phải cầu viện… Mesut Ozil ảnh 2

U23 Indonesia để lại nhiều thất vọng sau thất bại tại SEA Games

Vì vậy, nếu muốn bóng đá thành công, các bạn phải chi nhiều tiền hơn cho hai công tác này để về sau, bóng đá Indonesia có thể được hỗ trợ tối đa trong tương lai”.

Theo cựu cầu thủ Arsenal, “bóng đá sẽ phát triển tốt hơn nếu Chính phủ và Liên đoàn bóng đá Indonesia sẵn sàng đầu tư và chi mạnh tay cho cả hai khía cạnh cơ sở hạ tầng và đào tạo trẻ”.

Nhân chuyến “công tác” tại xứ vạn đảo, Ozil, người từng đứng trước khả năng sang Indonesia chơi bóng, cũng ngỏ ý muốn làm đại sứ du lịch cho quốc gia này. Anh nói: "Nếu trở thành đại sứ du lịch, tôi không chỉ quảng bá các địa điểm du lịch. Tôi sẽ cố gắng quảng bá văn hóa và phong tục của Indonesia.

Ngoài ra, tôi sẽ cố gắng mời người Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm đất nước các bạn. Sau đó, tôi cũng mời người Indonesia đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ"…

MỚI - NÓNG