Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua. Ngoài tiền thưởng theo quy định, tỉnh thưởng nóng thêm cho mỗi VĐV đạt huy chương vàng 100 triệu đồng.

Đoàn Hậu Giang tham gia SEA Games 31 có 2 trọng tài (môn Bắn cung và Kick Boxing) và 7 VĐV của 3 môn thi đấu.

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen cho các VĐV.

Trong đó, môn Judo có 1 VĐV là Nguyễn Tường Vy (sinh năm 1985). Môn Điền kinh có 3 VĐV gồm Phạm Thị Diểm (sinh năm 1990), Nguyễn Anh Trí (sinh năm 1993) và Nguyễn Thị Phương Trinh (sinh năm 1997). Môn Bi sắt có 3 VĐV gồm Thái Thị Hồng Hoa (sinh năm 1992), Trần Lê Lan Anh (sinh năm 1994) và Trần Lê Thanh Thảo (sinh năm 1993).

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 2

Kết quả, các VĐV Hậu Giang đã mang về 3 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương bạc (HCB). Cụ thể:

Phạm Thị Diểm HCV môn Điền kinh, nội dung nhảy cao với mức xà 1,78 mét.

Nguyễn Tường Vy HCV môn Judo, nội dung Katame No Kata.

Trần Lê Lan Anh HCV môn Bi sắt, nội dung đôi nữ.

Trần Lê Thanh Thảo HCB môn Bi sắt, nội dung bộ ba nữ.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Phương Trinh đạt hạng 4 2 môn phối hợp Duathlon.

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 3

Nụ cười rạng rỡ của VĐV Phạm Thị DIểm, HCV môn Điền kinh.

Với thành tích trên của các VĐV, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định thưởng cho đoàn VĐV, HLV tổng cộng tiền thưởng là 925 triệu đồng, bao gồm phần thưởng theo quy định là 365 triệu đồng và thưởng nóng là 560 triệu đồng. Trong đó, mỗi VĐV đạt HCV, ngoài phần thưởng theo quy định (45 triệu đồng), được thưởng nóng thêm 100 triệu đồng.

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 4

VĐV Phạm Thị Diểm cùng HLV Cao Thanh Vân.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, VĐV Phạm Thị Diểm chia sẻ: “SEA Games 31 đã khép lại với nhiều cảm xúc, ấn tượng và thành công mỹ mãn của đoàn thể thao Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng. Chúng em đã nỗ lực hết sức và thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Hậu Giang nói riêng.

Để có được thành công hôm nay là một quá trình tập luyện và cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò. Đặc biệt hơn được sự quan tâm động viên và tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh.

Em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào, đây là động lực to lớn để chúng em luôn nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của quê hương. Em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu để mang về những thành tích cao hơn nữa cho thể thao Việt Nam cũng như thể thao Hậu Giang”.

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 5

Ghi nhận, biểu dương các VĐV, HLV, ông Đồng Văn Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi các VĐV, HLV tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực nhiều hơn đầu tư phát triển phong trào thể dục thể thao và thể thao thành tích cao…

Hậu Giang vinh danh các vận động viên xuất sắc tại Sea Games 31 ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao tỉnh trở về với thành công xuất sắc tại Sea Games 31.

Trước đó, tại kỳ SEA Games 30 tại Philippines năm 2019, Hậu Giang có 2 VĐV tham gia ở môn Điền kinh, mang về 2 huy chương đồng.

MỚI - NÓNG
Bảo hiểm đứng dậy từ 'bài học lớn'
Bảo hiểm đứng dậy từ 'bài học lớn'
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thời gian tới sẽ ưu tiên số một cho việc nâng cao chất lượng bảo hiểm nhân thọ. Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, “từ bài học của cuộc khủng hoảng này, ngành cần phục vụ khách hàng tốt hơn”.