Thái Nguyên giành giải nhất chung kết cuộc thi 'Ánh sáng soi đường' miền Bắc

Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi "Ánh sáng soi đường" khu vực miền bắc cho đội tuyển Thái Nguyên.
Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi "Ánh sáng soi đường" khu vực miền bắc cho đội tuyển Thái Nguyên.
TPO - Tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên vừa diễn ra vòng Chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019.

Tại vòng thi Chung kết khu vực miền Bắc được tổ chức tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, có 4 đội thi thuộc các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh và Thái Nguyên tham gia.

Trải qua 4 vòng thi có tên: Dấu chân phía trước; Ánh sáng soi đường, Nhà hùng biện tài ba, Niềm tin tất thắng, đội tuyển Thái Nguyên đã giành giải nhất khu vực miền Bắc và sẽ tham gia thi vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày 19/5/2019.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần III năm 2019 được tổ chức từ ngày 25/3 - 19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Đối với bảng đội tuyển, mỗi tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc sẽ lựa chọn 01 đội tuyển gồm 5 thành viên, trong đó 3 thành viên chính thức, 2 dự bị để tham gia các vòng thi cấp cụm, khu vực và chung kết toàn quốc.

Hội thi năm nay được bổ sung thêm 2.000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực: Khoa học Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.