Thái Lan muốn đăng cai thi đấu tập trung cho AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan muốn đăng cai thi đấu tập trung cho AFF Cup 2020
TPO - Thái Lan bày tỏ mong muốn đăng cai tổ chức thi đấu tập trung giải AFF Cup 2020, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á.

Trang Siam Sport dẫn lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - ông Patit Suphaphong cho biết, việc đăng cai AFF Cup sẽ có lợi cho các cầu thủ lên tuyển quốc gia tập trung. Họ không cần tốn thời gian di chuyển và cách ly 14 ngày theo quy định. Điều này giúp giải Thai League có thể diễn ra theo đúng tiến độ.

“Chúng tôi đã có cuộc họp với ban tổ chức Thai League và các CLB thành viên về lịch trình cho mùa giải mới. Điều này có thể ảnh hưởng bởi lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Thái Lan sẵn sàng tổ chức tập trung AFF Cup 2020 để giảm bớt áp lực về việc cách ly đối với cầu thủ. Nếu điều này xảy ra, tôi tin các CLB sẽ đồng ý nhả người cho đội tuyển", ông Patit Suphaphong nói.

Thái Lan vừa tổ chức thành công các trận đấu ở AFC Champions League 2021. Họ sở hữu nhiều sân vận động đạt chất lượng như Thunder Castle, Rajamangala, Thammasat.

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thái Lan cũng được đánh giá cao thời gian qua, khi thực hiện nghiêm quy tắc "bong bóng" đúng theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Theo kế hoạch ban đầu, AFF Cup 2020 vẫn diễn ra theo thể thức sân nhà- sân khách. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều khả năng BTC giải sẽ lựa chọn một quốc gia duy nhất đăng cai giải đấu này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), ông Khiev Sameth mới đây chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19. Vì vậy mọi phương án đều được tính tới, trong đó có việc chọn một địa điểm trung lập để tổ chức nhằm đảm bảo an toàn cho cầu thủ và các thành viên tham gia".

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 vào ngày 10/8. Giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm