Olympic 2020: Võ sĩ Nhật Bản ngồi xe lăn rời trận đấu vẫn được xử thắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Môn Quyền Anh tại Olympic Tokyo 2020 tiếp tục gây tranh cãi khi các võ sĩ chủ nhà bị tố được trọng tài thiên vị.

Tại Rio 2016, môn Quyền Anh đã gây tranh cãi lớn khi các trọng tài có dấu hiệu thiên vị chủ nhà. Lần này, Ủy ban Olympic (IOC) đã thuê riêng một đội ngũ trọng tài quốc tế đến Tokyo làm việc, nhưng mọi chuyện không trở nên công bằng như ý muốn của họ.

Vụ việc ầm ĩ nhất vừa xảy ra vào hôm qua, khi võ sĩ Nhật Bản Ryomei Tanaka phải rời sân bằng xe lăn nhưng vẫn được xử thắng trong trận tứ kết hạng lông (nam) với Martinez Rivas của Colombia. Trong trận đấu, Tanaka đã phải chịu những đòn đấm đau điếng của Martinez Rivas và có thời điểm gàn như bị knock-out. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tổ trọng tài vẫn chấm võ sĩ Nhật Bản thắng điểm 4-1 sau 5 hiệp đấu.

Chiến thắng này giúp Ryomei Tanaka lọt vào bán kết và chắc chắn giành ít nhất tấm huy chương đồng. Dù vậy, anh cũng trở thành chủ đề chế giễu của cộng đồng người hâm mộ Quyền Anh và thể thao trên thế giới. Lý do vì Ryomei Tanaka không thể đứng vững sau trận đấu. Anh thậm chí gần như muốn ngã ra sàn đấu khi được trọng tài tuyên thắng cuộc.

Olympic 2020: Võ sĩ Nhật Bản ngồi xe lăn rời trận đấu vẫn được xử thắng ảnh 1

Ryomei Tanaka (áo xanh) gần như bị hạ knock-out vẫn được xử thắng. Ảnh: Getty

Các hình ảnh và video quay chậm cho thấy Ryomei Tanaka đã chịu ít nhất hai cú đấm móc ngang cực mạnh của Martinez Rivas. Đây là lý do anh bị choáng và không thể tự đi lại sau khi trận đấu kết thúc. Cho dù khá mất mặt, nhưng các thành viên đội Quyền Anh Nhật Bản vẫn phải dùng xe lăn để đưa Ryomei Tanaka rời khỏi đấu trường.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Ryomei Tanaka bị tố được trọng tài thiên vị. Ở vòng đấu trước, võ sĩ này cũng hạ đối thủ người Trung Quốc, Hu Jiangua bằng điểm số. Sau thất bại, Hu Jiangua đã thẳng thừng chỉ trích ban tổ chức Olympic Tokyo với tuyên bố: “Công bằng chỉ dành cho nước chủ nhà”.

MỚI - NÓNG