Kình ngư Huy Hoàng: 'Tôi học hỏi được nhiều điều sau Olympic Tokyo'

0:00 / 0:00
0:00
'Rái cá sông Gianh' Huy Hoàng bơi ra biển lớn
'Rái cá sông Gianh' Huy Hoàng bơi ra biển lớn
TPO - Trước giờ lên đường từ Nhật Bản trở về Việt Nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã trải lòng sau khi khép lại hành trình tại Olympic Tokyo 2020.

Nguyễn Huy Hoàng đến với Olympic Tokyo bằng hai chuẩn A ở nội dung 800m và 1500m tự do. Đây là kỳ Thế vận hội đầu tiên Huy Hoàng góp mặt, nhưng anh thi đấu khá tự tin trước các đối thủ hàng đầu thế giới.

Kình ngư có biệt danh "Rái cá sông Gianh" đạt thành tích 7 phút 54 giây 16, xếp hạng 20/33 ở vòng loại 800m tự do. Tại vòng loại 1500m tự do, anh cán đích với thời gian 15 phút 0 giây 24, xếp hạng 12/28 chung cuộc.

"Lần đầu tiên Hoàng được thi đấu và tranh tài cùng với những kình ngư hàng đầu thế giới. Họ cao lớn lắm làm Hoàng lọt thỏm luôn. Nhảy xuống bể rồi, Hoàng cứ phải cố bám theo họ, để thu hẹp khoảng cách", Huy Hoàng chia sẻ sau khi khép lại hành trình Olympic Tokyo 2020.

Kình ngư Huy Hoàng: 'Tôi học hỏi được nhiều điều sau Olympic Tokyo' ảnh 1

Kình ngư người Quảng Bình cho biết, Olympic là đấu trường lớn và khác hoàn toàn so với SEA Games hay Asian Games. Anh đã học hỏi được nhiều điều từ chính các đối thủ của mình. Đó là sự chuyên nghiệp, tinh thần đồng đội, đồng lòng hướng tới mục tiêu chung.

"Những điều này không chỉ giúp được cho Hoàng bây giờ mà sau này. Hoàng mong rằng kỳ sau nếu được đến Olympic Hoàng sẽ tự tin và thi đấu tốt hơn", Huy Hoàng nhấn mạnh.

Dù không thể giành vé vào chung kết ở hai nội dung này, nhưng theo đánh giá của Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020 – ông Trần Đức Phấn, Huy Hoàng là điểm sáng của TTVN tại Thế vận hội năm nay. Anh cơ bản vẫn duy trì được thành tích ổn định, dù kế hoạch chuẩn bị gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm