Có 66 kết quả :

Bác sĩ chỉ cách để bà bầu bổ sung vitamin, dưỡng chất đủ tốt mà không hại thai nhi

Bác sĩ chỉ cách để bà bầu bổ sung vitamin, dưỡng chất đủ tốt mà không hại thai nhi

TPO - Mỗi ngày, tại phòng khám sản tôi đều được bệnh nhân đưa ra những nhãn vitamin và thuốc bổ dạng thực phẩm bổ sung hỏi có nên dùng hay không? Tâm lý người Việt, ăn cho hai người nên cứ thấy ai mách cái này tốt, đồ kia đắt… cũng cố tìm uống bằng được để ‘không bổ trước cũng bổ sau’.
Bà bầu nên ăn gì trong quá trình mang thai

Bà bầu nên ăn gì trong quá trình mang thai

Để đảm bảo sự phát triển của cả thai phụ và thai nhi trong suốt quá trình mang thai, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Một khẩu phần ăn đảm bảo đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, bổ sung đủ vitamin và khoáng là điều cần thiết và là một nguyên tắc hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai.
Điều trị từ trong thai kỳ cho trẻ bị khe hở môi vòm

Điều trị từ trong thai kỳ cho trẻ bị khe hở môi vòm

TPO - Một trong những dị tật hình thể thường gặp ở trẻ là khe hở môi vòm (còn gọi là sứt môi, hở hàm ếch) nhưng khiến nhiều sinh linh bị chấm dứt thai kỳ vì nỗi lo sợ của cha mẹ. Hiện nay, với sự phát triển của y học các bác sĩ có thể phát hiện, theo dõi, hỗ trợ điều trị ngay trong giai đoạn thai kỳ.
Chú thích ảnh: BS. Hồ Văn Thu (Ảnh do HFH cung cấp)

Sốt xuất huyết ảnh hưởng ra sao tới thai kỳ?

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) đang bùng phát mạnh trên cả nước, bệnh dịch này khiến nhiều phụ nữ mang thai lo lắng. Để tìm hiểu về dịch bệnh này và nguy cơ với thai nhi, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với BS. Hồ Văn Thu - chuyên khoa Sản phụ, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bị đái tháo đường thai kỳ do ăn khoai tây?

Nhóm các nhà khoa học, đứng đầu là TS. Cuilin Zhang thuộc ngành dịch tễ học của Viện Y tế quốc gia Mỹ đã phân tích dữ liệu của 15.000 phụ nữ trong 10 năm, kết quả của nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn từ 5 phần khoai tây.
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có thai đạt cực khoái dễ sinh non?

"Tôi đang mang thai. Xin bác sĩ cho biết việc quan hệ tình dục trong thời gian này có gây sẩy thai hoặc ảnh hưởng xấu đến thai nhi không? Nghe nói người phụ nữ nếu đạt khoái cực sẽ có thể sinh non? Có cần dùng bao cao su không?".
Ảnh minh họa: Internet

9 bí quyết tăng chiều cao sau tuổi 18

Ngoài gen, chiều cao còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, nó giảm dần sau tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, áp dụng những bí quyết dưới đây có thể cải thiện chiều cao và làm tăng vẻ đẹp ngoại hình.