Phụ nữ thấp có nguy cơ sinh non

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Chiều cao của phụ nữ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ sinh non, một phát hiện mới trên tạp chí PLoS Medicine cho biết. 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu trên gần 3.500 phụ nữ Bắc Âu và trẻ sinh ra và phát hiện ra các bà mẹ thấp thường sinh con nhỏ hơn và có nguy cơ cao sinh non. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng, chiều cao của một người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian của thai kỳ”, Tiến sĩ Louis Muglia, Trung tâm nghiên cứu hợp tác Ohio (Mỹ) cho biết. 

Điều này cũng có thể do gene, môi trường và chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Sinh non là thai kỳ kéo dài trước 37 tuần, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của trẻ sơ sinh tại Hoa Kỳ.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.