Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Bình đã kiểm tra 57/71 bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, trong đó 14 cơ sở vi phạm quy định về ATTP. Một số hành vi vi phạm chủ yếu bao gồm: vi phạm quy định về điều kiện sức khỏe 17,9%; vi phạm quy định về xác nhận kiến thức ATTP 17,9%; vi phạm quy định về thực hành ATTP 22,6%; vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở 22,6%; vi phạm về điều kiện trang thiết bị, dụng cụ 22,6%; vi phạm về điều kiện bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm 19,4%.
So với lần kiểm tra của các năm trước, các bếp ăn tập thể đã có sự đầu tư, cải tạo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm tốt hơn. 7/7 cơ sở chế biến cơm hộp được kiểm tra chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận 100% mẫu nước uống cho công nhân đạt độ sôi; 100% các mẫu dầu, mỡ chiên rán có kết quả âm tính về độ ôi khét; tuy nhiên trong tổng số 403 mẫu dụng cụ ăn uống vẫn phát hiện 18,7% mẫu không đạt độ sạch dầu mỡ, tinh bột.
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện có 71 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá. Đến hết ngày 30/06/2015, Chi cục đã kiểm tra được 30 cơ sở, phát hiện 02 cơ sở vi phạm quy định về ghi nhãn thực phẩm. Các cơ sở đã thực hiện công bố hợp quy theo quy định, chủ động kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nhưng vẫn còn một số cơ sở tận dụng nhãn sản phẩm cũ (không có dấu hợp quy).
Chi cục ATVSTP Thái Bình tiếp tục thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên còn lại trên địa bàn cũng như các loại hình khác thuộc phân cấp quản lý của Chi cục.