Tesla chia sẻ trạm sạc với các hãng xe điện khác tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tài liệu của Tesla cho biết thương hiệu này sẽ mở mạng lưới sạc siêu nhanh tại Mỹ cho các thương hiệu xe điện khác. Ngoài ra, họ cũng chính thức tung ra các gói dịch vụ cụ thể cho việc nạp nhiên liệu. 

Vào tháng 5 năm nay, Tesla đã hé lộ việc cho phép người dùng xe điện các thương hiệu khác sử dụng hệ thống trạm sạc Supercharger của họ. Tới thời điểm hiện tại, kế hoạch này gần như đã hoàn tất và sắp đi vào hoạt động.

Tesla chia sẻ trạm sạc với các hãng xe điện khác tại Mỹ ảnh 1

Tuy nhiên cho đến nay, người dùng các hãng xe điện khác tại Mỹ chưa thể sử dụng trạm sạc Tesla Supercharger bởi không có cổng sạc tương thích do thương hiệu này dùng hệ thống sạc riêng. Vì vậy, trở ngại duy nhất của kế hoạch chia sẻ trạm sạc là khả năng tiếp cận các quỹ của Chính phủ Liên bang giúp hãng xe tìm cách mở rộng mạng lưới.

Tesla chia sẻ trạm sạc với các hãng xe điện khác tại Mỹ ảnh 2

Nếu kế hoạch đi vào hoạt động, Tesla sẽ cung cấp cho những người dùng xe điện hãng khác hai lựa chọn thanh toán dịch vụ nạp nhiên liệu bao gồm trả tiền cho mỗi lần sử dụng hoặc các gói theo tháng. Muốn sử dụng dịch vụ này, chủ sở hữu cần lập tài khoản thành viên do Tesla quản lý. Cùng với đó, họ chỉ được dùng tính năng sạc siêu nhanh 5 lần mỗi ngày. Dự kiến, gói dịch vụ này có thể kích hoạt vào tháng 9 năm 2022.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.