Terry là tân đội trưởng tuyển Anh

Terry là tân đội trưởng tuyển Anh
TPO – Trung vệ đang khoác áo Chelsea John Terry được lựa chọn là đội trưởng mới của tuyển Anh thay thế cho David Beckham, người đã từ giã sau World Cup 2006.
Terry là tân đội trưởng tuyển Anh ảnh 1
Trang chủ LĐBĐ Anh đã hiện hình ảnh tân đội trưởng bóng đá quốc gia

Beckham là đội trưởng tuyển Anh trong 5 năm qua, nhưng đã từ chức đội trưởng sau khi Anh thất bại tại World Cup 2006. Đội Anh đã thua trên chấp phạt đền trước đối thủ duyên nợ Bồ Đào Nha tại vòng tứ kết ngày 1/7.

"Lựa chọn đội trưởng là quyết định quan trọng nhất mà một HLV phải đưa ra", tân HLV Steve McClaren cho biết "Tôi chắc chắn tôi đã chọn đúng người và đó là John Terry. Tôi tin tưởng anh sẽ trở thành một trong những đội trưởng tốt nhất mà nước Anh từng có”.

Năm nay 25 tuổi, Terry đã giữ băng thủ quân Chelsea từ năm 2003 khi anh chỉ mới bước sang tuổi 22. Song tố chất thủ lĩnh đã giúp anh dẫn dắt đoàn quân Blues vô địch Premier League hai năm liên tiếp.

Và giờ đây là băng thủ quân của đất nước 3 con sư tử. "Đây là niềm vinh hạnh lớn lao khi trở thành đội trưởng đội tuyển quốc gia và tôi rất tự hào khi được trao cơ hội tuyệt vời này", Terry cho biết.

Kể từ lần đầu tiên có mặt trong một trận đấu quốc tế với Serbia-Montenegro ngày 3/6/2003, đên nay Terry đã 29 lần khoác áo tuyển Anh. Anh bắt đầu có vị trí chính thức từ Euro 2004, khi trung vệ Rio Ferdinand đã bị cấm thi đấu vì quên thử mẫu nước tiểu kiểm tra doping.

"John hội đủ mọi tốt chất mà một đội trưởng cần có: lãnh đạo, quyền uy, dũng khí, khả năng, tư duy chiến thuật và được thừa nhận", McClaren cho biết trên website của LĐBĐ Anh. "Anh có cảm hứng đó tại Chelsea và khả năng của anh đã được chứng minh".

McClaren cũng lựa chọn thủ quân Liverpool tiền vệ Steven Gerrard – người cạnh tranh cùng Terry tới băng đội trưởng – làm đội phó. Lần đầu tiên Terry đeo băng đội trưởng sẽ là trận đấu với Hy Lạp tại Old Trafford vào thứ tư tới.

MỚI - NÓNG