Tay vợt người Nhật phá vỡ kỷ lục về thu nhập

Naomi Osaka
Naomi Osaka
TP - Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách các tay vợt nữ có thu nhập cao nhất năm 2019. Với khoản tiền thưởng từ các giải đấu và hợp đồng quảng cáo, tay vợt người Nhật Bản Naomi Osaka kiếm được 37,4 triệu USD trong năm vừa qua và vươn lên đứng đầu danh sách.

Con số này giúp nữ vận động viên 22 tuổi phá vỡ kỷ lục về thu nhập trong một năm của các tay vợt nữ. Trong quá khứ, Maria Sharapova từng giữ kỷ lục là tay vợt có thu nhập cao nhất lịch sử quần vợt nữ khi kiếm được 29,7 triệu USD trong năm 2015.

Theo Forbes, Naomi Osaka hiện đang có hợp đồng tài trợ với 15 nhãn hàng, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Nike, Nissan Motors, Shiseido hay Yonex. Cô đứng thứ 29 trong top 100 nữ vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

Với 37,4 triệu USD, Naomi Osaka cũng vượt qua "đàn chị" người Mỹ Serena Williams, tay vợt nắm giữ vị trí này trong suốt bốn 4 năm qua với thu nhập từ 18 triệu USD đến 29 triệu USD. Nữ vận động viên người Mỹ sở hữu 23 Grand Slam kiếm được 36 triệu USD trong 12 tháng vừa qua.

Cho tới thời điểm này, Osaka đã đoạt tổng cộng 5 danh hiệu WTA, trong đó có chức vô địch Mỹ mở rộng 2018 và Úc mở rộng 2019. Tại chung kết Mỹ mở rộng 2018, Osaka đã đánh bại chính "thần tượng" Serena Williams để có được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tháng 1/2019, cô trở thành tay vợt châu Á đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới, nhưng việc phải liên tục vật lộn với chấn thương và thi đấu không thành công khiến tay vợt 22 tuổi hiện rớt xuống hạng 10 thế giới.

MỚI - NÓNG