Tây Ban Nha phát hiện kẻ tuyển tù nhân gia nhập IS

Tây Ban Nha thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11
Tây Ban Nha thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11
TPO - Theo Reuters, cảnh sát Tây Ban Nha hôm 23/11 đã phát hiện một tù nhân truyền bá tư tưởng cực đoan và tuyển dụng bạn tù cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tù nhân này người gốc Morocco và đang phải thi hành án trong nhà tù ở Segovia, gần Madrid vì tội bạo lực phụ nữ, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết.

Tây Ban Nha đang nỗ lực ngăn chặn người dân tham gia IS vì lo sợ sau khi chiến đấu ở Syria và Iraq, họ sẽ trở về nước và mở các cuộc tấn công khủng bố trong nước.

Tính đến ngày 20/11, Tây Ban Nha đã bắt giữ được 91 nghi phạm IS, gần gấp đôi so với năm 2014, theo dữ liệu của Bộ Nội vụ nước này.

Giống như những nước châu Âu khác, Tây Ban Nha cũng đang trong tình trạng báo động cao độ (mức 4 trên thang 5 mức) kể từ khi các tay súng của IS khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 132 người thiệt mạng .

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.