Hà Lan điều tra vụ sỹ quan đào ngũ, gia nhập IS

Khói bốc lên sau vụ không kích của liên quân chống IS vào Ramadi, Iraq
Khói bốc lên sau vụ không kích của liên quân chống IS vào Ramadi, Iraq
TPO - Theo CNN hôm 3/9, Hà Lan đang điều tra vụ một trung sỹ thuộc Không quân Hoàng gia chạy sang Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Các công tố viên Hà Lan đã mở cuộc điều tra hình sự đối với một sĩ quan 26 tuổi (giấu tên) với cáo buộc đào ngũ. Các nhà chức trách cũng tiến hành xác định những thiệt hại và nguy cơ có thể xảy ra do hành động đào ngũ này.

Theo CNN, hiện sĩ quan kể trên đã bị chặn quyền truy cập tất cả các thông tin của Bộ Quốc phòng Hà Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis Plasschaert cho biết: “Việc một sĩ quan đào ngũ và chạy sang nước ngoài, gia nhập IS là không thể chấp nhận được. Hành động này phải bị trừng phạt… Thật đáng thất vọng khi một người gia nhập vào một tổ chức tội ác trong khi các đồng nghiệp đang phải cống hiến hết sức mình cho sự tự do của những người khác”.

Hà Lan có tham gia liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại IS ở Iraq và Syria. Tháng 9 năm ngoái, chính phủ Hà Lan cho biết, họ sẽ điều động 6 chiến đấu cơ F-16 và 250 binh sỹ để tham gia các cuộc không kích chống IS, cũng như hỗ trợ huấn luyện binh sỹ Iraq và lực lượng người Kurd.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.