Tàu Trung Quốc chặn hướng tàu Việt Nam

Tàu Trung Quốc chặn hướng tàu Việt Nam
TP - Chiều 16/6, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, các tàu hải cảnh, tàu hải giám, tàu kéo của Trung Quốc tiếp tục vây ép, chặn hướng, tăng tốc độ và sẵn sàng đâm va khi tàu ta cơ động tiếp cận giàn khoan ở khoảng cách 9-11 hải lý.

Theo Cục Kiểm ngư, hôm qua, Trung Quốc duy trì khoảng 115-119 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. 

Ngoài ra, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam phát hiện một máy bay cánh bằng bay từ hướng tây sang đông khu vực giàn khoan 981, ở độ cao 800-1.000m.

Sau đó, một máy bay cánh bằng khác (ký hiệu CMSB 3843) bay hướng từ tây bắc và “lượn” 3 vòng khu vực giàn khoan ở độ cao 200-300m, rồi bay ra phía đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…