Tàu Singapore cứu 9 thuyền viên tàu cá gặp nạn ngoài biển

7 thuyền viên tàu cá Bình Thuận Bth 96059TS tại MRCC Vũng Tàu sáng ngày 1/4/2015
7 thuyền viên tàu cá Bình Thuận Bth 96059TS tại MRCC Vũng Tàu sáng ngày 1/4/2015
TPO - Khoảng 8 giờ sáng ngày 1/4, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (MRCC Vungtau) đã tiến hành tiếp nhận 7 thuyền viên tàu cá Việt Nam MTM PRINCESS gặp nạn để bàn giao cho các gia đình.  

Được biết 13 giờ ngày 25/3, tàu nước ngoài PU 2008 hô hiệu  QV 7194 quốc tịch Singapore phát hiện và cứu được 7 thuyền viên của tàu cá Bình Thuận Bth 96059 TS bị chìm tại vị trí  cách mũi Vũng Tàu 260 hải lý về phía nam.

Nhận được thông tin từ cơ quan cứu nạn Singapore, MRCC Việt Nam đã liên hệ trực tiếp với tàu PU 2008 đề nghị  tàu PU2008 cập cảng gần nhất để bàn giao các thuyền viên gặp nạn cho các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Tối ngày 29/3, tàu PU 2008 đã cập cảng IRPC, tỉnh Rayong, Thái Lan. MRCC Việt Nam đã phối hợp đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiến hành thủ tục tổ chức cho 7 thuyền viên hồi hương trên chuyến bay số FD 658 đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 21 giờ 31/3.

Tiếp xúc với PV Tiền Phong 7 thuyền viên tàu cá Bth 96059TS ( Lê Văn Hải, Phạm Linh Đơn, Nguyện Chí Lộng, Nguyễn Quật Cường, Võ Văn Miên, Võ Văn Luân, Lâm Ngọc Tài)  cho hay tàu  của họ xuất bến từ cảng Gành Hào-Bạc Liêu ngày 22/3. Ba ngày sau (25/3) tàu cá gặp sự cố trôi dạt tự do. 10 giờ ngày 26/3  tàu của họ bị một tàu lạ đâm.

Cú đâm mạnh khiến tàu cá bị lật và chìm ngay sau đó. Các thuyền viên may mắn  đã tìm lối thoát ra khỏi con tàu đang chìm.  Sau đó bám vào những mảnh vỡ của thuyền nổi trên mặt nước và ớt những đồ ăn và nước uống trôi nổi để dự trữ cho việc trôi dạt trên biển. Sáu tiếng đồng hồ trôi dạt  họ đã được tàu Singapore cứu vớt và đưa về cảng Thái Lan.

Một diễn biến khác, khoảng 9 giờ ngày 31/3, MRCC Việt Nam nhận được thông tin tàu MTM PRINCESS quốc tịch Singapore trên đường hành trình đến cảng Thái Lan đã cứu được 2 ngư dân đang trôi dạt trên biển, vị trí trôi dạt cách vùng biển Tây Nam, đảo Thổ Chu, Kiên Giang khoảng 40 hải lý.

Xác minh ban đầu được biết hai ngư dân có tên  Nguyễn Văn Tâm và ThạchThái. Anh Thái và Tâm là thuyền viên của tàu Quốc Huy- đăng ký tại Bến Tre.

Tàu Quốc Huy có 10 thuyền viên nhưng chỉ có 2 người bị rớt xuống biển. MRCC Việt Nam đang đề nghị tàu MTM PRINCESS  cập cảng gần nhất để bàn giao 2 thuyền viên gặp nạn cho  cơ quan chức năng Việt Nam tại Thái Lan.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.