Hai thuyền viên trộm tiền của khách nước ngoài

Hai thuyền viên trộm tiền của khách nước ngoài
Ngày 15/3, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đăng Triệu và Bùi Huy Thành để xử lý về hành vi trộm cắp.   

Nhà chức trách cho hay, sáng 13/3, đoàn khách du lịch quốc tế gồm 18 người và một hướng dẫn viên người Việt Nam thuê tàu du lịch Trường Giang đi tham quan vịnh Hạ Long. Trên tàu có chủ tàu Vũ Bá Tiến (39 tuổi), thuyền trưởng Nguyễn Đăng Triệu (29 tuổi) và thủy thủ Bùi Huy Thành (21 tuổi) đều trú thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Quá trình tham quan, một người trong đoàn khách bị mất chiếc túi du lịch, bên trong đựng số tiền 20 USD, 200 nhân dân tệ và 7 triệu đồng. Sau khi tìm kiếm, hướng dẫn viên phát hiện chiếc túi du lịch được để dưới ghế góc cuối khoang hành khách, nhưng số tiền đã mất.

Nhóm thuyền viên trên tàu đều nói không biết. Hướng dẫn viên của đoàn đã báo cho Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh. Khi công an tới, Bùi Huy Thành đã đưa 2,4 triệu đồng cho tổ công tác, nhưng bị lập biên bản về hành vi đưa hối lộ. 

Triệu và Thành khai nhận, lợi dụng lúc đoàn khách du lịch lên mũi tàu, Thành đã vào buồng hành khách vờ dọn rác rồi lấy chiếc túi du lịch. Bộ đôi khai từng trộm cắp tiền của một khách nước ngoài vào ngày 8/3.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.