Tàu sắt hút trộm hơn 100m3 cát trên sông Thạch Hãn

Tàu sắt biển kiểm soát NĐ-3127 khai thác cát trái phép.
Tàu sắt biển kiểm soát NĐ-3127 khai thác cát trái phép.
TPO - Lực lượng chức năng bắt quả tang tàu sắt chở hơn 100m3 cát không có giấy tờ hợp lệ, khi tàu này cập bờ sông Thạch Hãn.

Chiều 24/4, Công an huyện Gio Linh cho hay, đang tiếp tục điều tra xử lý vụ hút cát trộm và các tang vật liên quan.

Trước đó vào chiều 23/4, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị) kiểm tra tàu sắt mang biển kiểm soát NĐ-3127 khi tàu này vận chuyển một khối lượng cát lớn cập bờ sông Thạch Hãn, thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Trên tàu vào thời điểm kiểm tra có 3 người, trong đó có Trần Văn Quản (51 tuổi, ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Lâm, Nam Định) là  lái tàu. Cả 3 người trên tàu đều khai rằng họ chỉ làm thuê cho chủ tàu tên là T. (người địa phương), đồng thời không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ về số lượng cát.

Tàu sắt hút trộm hơn 100m3 cát trên sông Thạch Hãn ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc số cát khai thác lậu chứa trên tàu sắt NĐ-3127

Qua đo đạc, kiểm đếm, ban đầu lực lượng chức năng xác định, trên tàu sắt có hơn 100 m3 cát được chứa trong 2 khoang.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc và các tang vật liên quan đã được bàn giao lại cho Công an huyện Gio Linh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tòa án yêu cầu sớm đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan khu đất số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Nhìn lại con số thiệt hại trong những vụ án lớn liên quan 'đất vàng'

TPO - Hàng loạt vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước trong thời gian qua đều liên quan đến các khu “đất vàng” tại TPHCM, Đà Nẵng hay khu đất 43ha tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương… Trong đó, một số vụ khiến dư luận quan tâm đã được yêu cầu sớm đưa ra xét xử; có vụ đã kết thúc giai đoạn điều tra, "chờ" truy tố.