Tàu hỏa dừng khẩn cấp vì phát hiện người phụ nữ... trên nóc

Một phụ nữ trạc 35 tuổi bất ngờ xuất hiện trên nóc toa tàu khách số hiệu NA1 giáp với đầu máy khiến lái tàu, nhân viên và trưởng tàu phải dừng tàu khẩn cấp áp giải đối tượng xuống làm đoàn tàu chậm 20 phút.
Tàu hỏa dừng khẩn cấp vì phát hiện người phụ nữ... trên nóc ảnh 1

Đối tượng ngồi trên ghế đá trong ga tiếp tục chửi bới.

Vụ 'ngăn cản tàu chạy' xảy ra lúc 4h20 sáng nay (6/11) tại ga Cầu Giát, địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm đoàn tàu du lịch NA1 (Hà Nội –Vinh) phải chậm lại 20 phút và đoàn tàu hàng số hiệu 234t1 suýt dừng lại.

Vào thời điểm trên, tàu NA1 đang rời khỏi ga Cầu Giát để vào Vinh, bất ngờ trưởng tàu phát hiện có một phụ nữ đu bám trên nóc toa và đang di chuyển lên nóc đầu máy. Ngay lập tức trưởng tàu phát tín hiệu dừng tàu. 

Khi tàu dừng thì hàng chục người gồm các nhân viên, trực ban chạy tàu ga cùng với phó công an thị trấn Cầu Giát và nhiều người đi đường cưỡng chế đối tượng rời khỏi đoàn tàu. 

Thế nhưng bất chấp sự ngăn cản của hàng chục người, người phụ nữ này vẫn lao ra trước đầu tàu và ngăn cản việc tàu chạy và dùng nhiều lời lẽ thiếu văn hóa lăng mạ cán bộ thực thi nhiệm vụ. Mãi đến 5 giờ sáng, với hàng chục người dân hộ trợ thêm, đoàn tàu NA1 mới bắt đầu hành trình được an toàn.

Ngay sau khi bị tách ra xa khỏi đoàn tàu, người phụ nữ này tiếp tục đi dọc đường tàu và vào sảnh ga Cầu Giát tiếp tục chửi mà không cho bất cứ ai tiếp cận. Được biết hành lý mang theo của người này còn có một túi xách cùng một chiếc điện thoại. Hiện ga Cầu Giát đang phối hợp với công an thị trấn xử lý hành tung của người phụ nữ này.

Theo nhận định có khả năng người phụ nữ này bám tàu khi tàu chạy chậm tại xóm 1 xã Quỳnh Văn để lên quấy rối. Điều 12 luật đường sắt có quy định tại khoản 6 về tội cản trở tàu hỏa chạy bình thường.

Theo Theo Khampha
MỚI - NÓNG