Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020

Ngày 18/12/2020, Tập đoàn ELG – Elements LAIfestyle Group đã vinh dự được tạp chí SME châu Á trao tặng giải thưởng SME100 Châu Á 2020 – Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh xuất sắc cùng 37 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác.

Giải thưởng SME100 châu Á được đánh giá là giải thưởng hàng đầu khu vực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia như Malaysia, Singapore và Indonesia. Chương trình đánh giá tốc độ tăng trưởng (doanh thu, lợi nhuận, thị phần) và khả năng vận hành (chất lượng sản phẩm dịch vụ, những phương thức hiệu quả, tính bền vững, ảnh hưởng đến cộng đồng, tầm nhìn) để xác định và công nhận các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động tốt trong khu vực. Năm nay, Việt Nam có 612 công ty được đề cử, 225 công ty lọt vào vòng rút gọn, và cuối cùng 38 công ty xuất sắc được vinh danh. 

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020 ảnh 1
 

Chủ tịch HĐQT tập đoàn ELG – Elements LAIfestyle Group, ông Trịnh Lai sau khi nhận giải thưởng cho biết: “ELG được thành lập vào năm 2017 với sứ mệnh và mục tiêu xuyên suốt là xác định và tái thiết lập chuẩn mực cho lĩnh vực F&B tại Việt Nam bằng cách tạo ra các trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ nhất cho mỗi khách hàng. Dù chỉ mới 03 năm trên chặng đường xây dựng công ty và theo đuổi mục tiêu, bản thân tôi cũng như toàn bộ CBNV của Tập đoàn rất vui và bất ngờ khi được đề cử tại giải thưởng SME100 Châu Á 2020, và càng hạnh phúc hơn khi trở thành 01 trong 38 công ty được giải thưởng vinh danh. Tôi quan niệm, mọi thành công đều là kết quả của một quá trình phát triển toàn diện, chú trọng đầu tư cả về con người, sản phẩm, dịch vụ và hệ thống nhằm mang đến những trải nghiệm tích cực, sự đồng hành và tận tâm với khách hàng.”

Trước khi được biết đến tại giải thưởng SME100 Châu Á 2020, chủ tịch HĐQT tập đoàn ELG, ông Trịnh Lai từng được biết đến như một “bậc thầy” trong giới kinh doanh ẩm thực và giải trí cao cấp bởi những nỗ lực và đóng góp đáng kể tạo nên những bước ngoặc lớn, làm thay đổi diện mạo ngành F&B Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. 

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020 ảnh 2
 

Là “cha đẻ” của những thương hiệu tiếng tăm như Chill Sky Bar, nhà hàng Nhật Bản Sorae, chuỗi nhà hàng Trung Hoa thành công San Fu Lou, hai địa điểm được giới trẻ yêu thích Qui – Cuisine & Mixology và Envy Club, sau những thành công nhất định, ông Trịnh Lai đã sáng lập tập đoàn ELG vào năm năm 2017, và đến nay đã cùng cộng sự cho ra đời hạng loạt dự án tên tuổi thu hút sự chú ý của giới đam mê ẩm thực Sài Gòn. Đó là những cái tên quen thuộc như nhà hàng bên sông ROS – Dining & River Lounge tại bến cảng Bạch Đằng, nhà hàng Trung Hoa MISTER LAI KITCHEN tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, bộ đôi nhà hàng tại khu căn hộ cao cấp Sedona Suite – Saigon Center gồm nhà hàng Trung Hoa LAI – Cantonese Restaurant & nhà hàng Nhật Bản TOWA – Japanese Cuisine, nhà hàng chuyên ẩm thức ốc và hải sản BẾN – Ốc & Seafood sát bên trạm WaterBus trung tâm, bar ngoài trời SKYXX – Garden & Lounge theo phong cách skybar… 

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020 ảnh 3
 

Bằng những kinh nghiệm làm việc trong 20 năm tại Đan Mạch – nơi ông trưởng thành, và tại các nước châu Âu xung quanh, cùng những nỗ lực trong suốt hơn 10 năm rời Đan Mạch trở về cố hương, ông Trịnh Lai đã cho thấy niềm đam mê và sự quyết tâm thật sự muốn mang đến cho cộng đồng những sản phẩm & dịch vụ có chất lượng tốt, an toàn, hiệu quả bằng sự trân trọng và trách nhiệm cao nhất để góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020 ảnh 4
 

Ông Trịnh Lai cho biết thêm: “Dù năm 2020 là một năm nhiều biến động, đặc biệt là với ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, song đối với tôi cùng đội ngũ cộng sự tại ELG, đây lại là một cơ hội hiếm có tạo động lực lớn để những mô hình F&B mới của chúng tôi được phát triển và thử nghiệm với thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Cụ thể, một trong những địa điểm được đón nhận nhất của ELG, nhà hàng ROS – Dining & River Lounge đã “được lòng” khách hàng nhờ mô hình ẩm thực sáng tạo, ẩm thực Pan-Asian phục vụ bên sông Sài Gòn ngay tại “trái tim” của thành phố ở cảng Bạch Đằng. Chưa hết trong năm 2021, chúng tôi dự định mở rộng và nâng cấp loại hình phục vụ tại ROS với dịch vụ ẩm thực thượng lưu trên du thuyền chuẩn châu Âu. Khách hàng không cần phải tìm kiếm xa xôi mà ngay chính tại Sài Gòn đã có thể thưởng ngoạn một “chuyến du lịch” thú vị trên sóng nước.

Còn rất nhiều những kế hoạch và dự án khác đang trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị và sẽ sớm được ELG công bố trong thời gian tới. Ngoài những dự án trong nước, tôi còn ấp ủ một kế hoạch lớn nữa: mở và phát triển chuỗi nhà hàng món Việt ra khu vực. Tại sao ở Việt Nam có tới hàng trăm nhà hàng Hàn và Nhật trong khi con số nhà hàng Việt trên đất họ lại rất khiêm tốn? Tôi tin rằng đó không phải là điều viễn vông và chắc chắn mình sẽ làm được. 

Tập đoàn ELG Group nhận giải thưởng SME100 Châu Á 2020 ảnh 5
 

Tôi hy vọng ELG sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B Việt Nam nói chung và lĩnh vực ẩm thực giải trí cao cấp tại Sài Gòn nói riêng. Tôi muốn làm việc không ngừng nghỉ để qua mỗi năm sẽ có nhiều hơn những ý tưởng mới đem những trải nghiệm đẳng cấp thế giới đến gần hơn với người Việt, cũng như giới thiệu được sâu rộng hơn về ẩm thực Việt trên bản đồ F&B thế giới.”

MỚI - NÓNG