Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội

TPO - Không còn dáng vẻ “thần tiên tỷ tỷ” như thường ngày, Lưu Diệc Phi nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng nhờ tạo hình trong trailer phim Mulan của Disney.

Sau bao ngày chờ đợi, tối 7/7, Disney chính thức tung ra trailer đầu tiên của “Mulan” (Hoa Mộc Lan) phiên bản live-action.

 Trailer Mulan. Vietsub: Marvel Movies

Bên cạnh bối cảnh phim, tạo hình nữ chính Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi đóng cũng được hé lộ. Không còn vẻ thanh tao, thoát tục như hầu hết các tác phẩm từng tham gia, “thần tiên tỷ tỷ” xuất hiện với áo vải đơn sơ, mặc mộc, da ngăm và tóc thả bù xù. Hơn thế, trailer còn có nhiều phân cảnh mỹ nhân sinh năm 1987 chiến đấu, đánh võ, mặc khôi giáp đầy khí thế.

Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 1 Lưu Diệc Phi vào vai Hoa Mộc Lan.

Ngay sau khi ra mặt, trailer Mulan lập tức lọt top từ khoá hot nhất mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người “thở phào” sau khi xem trailer. Trước đó, họ lo lắng phim do Disney sản xuất sẽ bị Tây hoá, không giữ được tinh thần Trung Hoa. Số khác lại e ngại, vai nữ anh hùng sẽ quá sức với thực lực của nàng “Tiểu Long Nữ”. Dân mạng dành lời khen cho bối cảnh hoành tráng, thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Tạo hình của Lưu Diệc Phi cũng được khen hết lời vì “đẹp trai”, khí phách.

Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 2  
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 3  
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 4 Bối cảnh trong "Mulan".

Ngoài những nhận xét tích cực, một số bình luận cho rằng, bối cảnh đậm chất Trung Quốc, nhưng chưa đúng với quê hương của Hoa Mộc Lan. Số khác lại chê Lưu Diệc Phi chưa đủ thần thái, diễn xuất còn đơ. Bên cạnh đó, không ít người thất vọng vì chưa thấy được tạo hình của các siêu sao khác như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan hay Củng Lợi.

Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 5 Lưu Diệc Phi để mặc mộc, mặc áo vải đơn sơ trong phim.
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 6 Phong cách trang điểm kỳ quặc của phụ nữ thời đó.
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 7  
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 8  
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 9  
Tạo hình mặt mộc, tóc rối của Lưu Diệc Phi trong ‘Mulan’ gây bão mạng xã hội ảnh 10

“Mulan” là phiên bản live-action (người thật đóng) của tác phẩm hoạt hình cùng tên từng làm mưa làm gió năm 1998 do Disney sản xuất. Phim kể về nữ tướng duy nhất của Trung Quốc Hoa Mộc Lan. Từ một cô gái giả trai thay cha tòng quân, cô trở thành một vị tướng lưu danh sử sách. “Mulan” dự kiến công chiếu vào ngày 27/3/2020.

Theo Theo Sohu, M Time
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm