Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới

TPO - Trong chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2016, ngày 31/1, đoàn công tác T.Ư Đoàn do Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ chiến sỹ, đồng bào vùng biên tại Đồn Biên phòng Tùng Vải (Quản Bạ, Hà Giang).
Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 1

Nối tiếp hành trình thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, cựu TNXP và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), Tp. Hà Giang, hành trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” đã lên với cán bộ, chiến sỹ biên phòng và đồng bào Tùng Vải (huyện Quản Bạ, Hà Giang)

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 2

Trong chương trình, anh Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ ghi nhận những năm qua, các cán bộ, chiến sỹ tại các đồn biên phòng đã luôn đồng hành và hỗ trợ Đoàn thanh niên trong mọi hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển trên mọi lĩnh vực của bà con vùng biên giới. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, sẵn sàng ở lại trực tết vì nhiệm vụ.

Anh Nguyễn Đắc Vinh mong muốn cán bộ, chiến sỹ biên phòng cùng với việc thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, sẽ luôn là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân dân, đoàn viên thanh niên địa phương tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 3

Đồn trưởng Đồn biên phòng Tùng Vải, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cảm ơn tình cảm sự quan tâm của đoàn công tác, khẳng định đây là sự động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sỹ trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến. 

"Các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng sẵn sàng hy sinh thời gian dành cho sum họp gia đình trong những ngày tết để thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới", Thượng tá Thắng nói.

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 4

Đoàn công tác đã trao tặng Đồn Biên phòng Tùng Vải 1 tivi 32 inch, 1 giỏ quà Tết và cây đàn ghi ta

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 5

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng 01 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Sùng Thìn Hạ (dân tộc Mông) là học lớp 6A trường THCS Tùng Vải.

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 6

Trao tặng bê/bò giống (trị giá 40 triệu đồng) cho 02 hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em yên tâm trong học tập. Em Thảo Chấn Sùng (trong ảnh) - một trong hai gia đình được nhận bò chia sẻ: “Khi nhận được thông báo, nhà em đã làm sẵn chuồng, cỏ đã được cắt sẵn, chỉ chờ ngày nhận bò”.

Tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và đồng bào biên giới ảnh 7

Cùng ngày, đoàn công tác đã thăm, tặng quà Đội Thanh niên xung kích xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên. Đồng hành với đoàn công tác T.Ư Đoàn tại Tuyên Quang và Hà Giang có sự đồng hành của Công đoàn Bộ Giao Thông Vận tải và Công ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Hà Nội (Habeco).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.