Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng

Đoàn công tác tặng quà lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang.
Đoàn công tác tặng quà lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang.
TPO - Ngày 28/1, báo Tiền Phong cùng Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, chiến sĩ biên phòng trên địa bàn huyện Hà Quảng (Cao Bằng).

Tại xã Quý Quân, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã trao 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng do Cty Cổ phần Thương mại dầu khí An Dương tài trợ và 20 thùng sữa nhãn hàng TH True Milk thông qua báo Tiền Phong gửi đến các hộ nghèo. 

Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 1 Buổi trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công, học sinh nghèo vượt khó tại xã Quý Quân, Hà Quảng (Cao Bằng)

"Phần quà tuy nhỏ nhưng mong giúp một chút động viên bà con, các em học sinh tiếp tục vượt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Nhận phần quà từ lãnh đạo báo Tiền Phong, ông La Văn Bạc (52 tuổi) cho biết, gia cảnh nghèo khó, bản thân bị tàn tật nên không lao động được nên thường bị thiếu đói. "Nhờ báo Tiền Phong và các doanh nghiệp tặng quà, Tết này tôi có tiền mua gạo, thịt để gói bánh chưng", ông Bạc nói.

Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, trao quà và sữa cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách

Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 3 Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng Bế Đăng Khoa trao quà cho các hộ dân
Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 4 Đại diện Biên phòng trao quà cho các học sinh nghèo, vượt khó vươn lên

Trong chương trình, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang. Tại đây, Cty cổ phần đầu tư Lạc Hồng trao tặng quà cùng số tiền 15 triệu đồng. 

Ông Hoàng Văn Lương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng cho biết, số quà và tiền được trích từ quỹ do cán bộ, công nhân viên của công ty đóng góp cho chương trình hướng về biển, đảo và biên cương Tổ quốc. 

Theo ông Lương, món quà dù nhỏ nhưng mong muốn động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ biên phòng dịp Tết Nguyên đán 2016.

Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 5 Ông Hoàng Văn Lương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng tặng quà cho lãnh đạo đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang
Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 6 Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà của báo, của cá nhân và chuyển phần quà 10 triệu đồng của một bạn đọc cao tuổi ở Hà Nội đến tận tay đồn trưởng.

Tại đây, lãnh đạo báo Tiền Phong cũng trao quà của báo và của cá nhân cho các cán bộ, chiến sĩ, đồng thời chuyển phần quà 10 triệu đồng của một bạn đọc cao tuổi ở Hà Nội đến tận tay đồn trưởng. 

“Trong thời điểm hiện nay, các chiến sĩ biên phòng hy sinh nhiều hạnh phúc cá nhân cho mọi người. Dịp Tết đến xuân về, trong khi mọi nhà quây quần sum họp thì các anh phải làm nhiệm vụ nơi biên cương Tổ quốc. Có người vài ba năm không được đón giao thừa bên vợ con, gia đình. Những món quà hôm nay, dù nhỏ nhưng gửi gắm tình cảm của những người được hưởng cuộc sống bình yên đối với các anh”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Tặng quà Tết hộ nghèo, chiến sĩ biên phòng Cao Bằng ảnh 7 Lãnh đạo báo Tiền Phong và Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng thăm hỏi, tặng quà Tết bà Hoàng Thị Khìn

Trước đó, trong buổi sáng, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về Pác Bó sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước (28/1/1941 – 28/1/2016), đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm tại khu tưởng niệm Bác Hồ, thăm mộ anh hùng Kim Đồng. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà chúc Tết bà Hoàng Thị Khìn (94 tuổi), một nhân chứng lịch sử của thời kỳ này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.