Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Trong dịp Tết đến Xuân về, nhiều món quà ý nghĩa thiết thực như sổ tiết kiệm, bò giống, xe đạp... trị giá hàng trăm triệu đồng đã được T.Ư Đoàn trao tặng cho các hộ gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thanh thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Xuân biên giới, Tết hải đảo”, ngày 30/1, đoàn công tác T.Ư Đoàn do Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu thăm, chúc Tết và tặng quà hộ gia đình chính sách; thăm, động viên, tặng quà cựu TNXP và thanh thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang và Hà Giang.

Phát biểu trong chương trình thăm, chúc Tết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết tuổi trẻ cả nước luôn hướng tới tri ân công lao của các thế hệ đi trước; góp một phần công sức chia sẻ bớt những khó khăn với đồng bào dân tộc sát vùng biên giới, cũng như đồng hành với các em thiếu nhi, giúp các em vượt khó học giỏi.

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Đoàn thanh niên luôn hướng tới tri ân các thế hệ cha anh; đồng thời đồng hành giúp các em thiếu nhi vượt khó học giỏi

Anh Vinh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các lãnh đạo tỉnh ủy, sự nỗ lực của Đoàn thanh niên tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang và sự hỗ trợ của người dân đã giúp Đoàn thanh niên yên tâm thực hiện nhiệm vụ và công việc đạt được hiệu quả, từ đó tiếp tục phát huy sức trẻ để giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế-xã hội. 

 Anh Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, vùng biên giới hải đảo có vị trí rất quan trọng, và cũng là nơi gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn góp một phần sức lực để tham gia hỗ trợ các em thiếu nhi và đồng bào miền biên giới, hải đảo có một Tết cổ truyền ấm áp và vui vẻ hơn. 

Anh Vinh gửi lời chúc tới tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang sẽ có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, làm tốt nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng an ninh.

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Anh Nguyễn Đắc Vinh trao học bổng Vừ A Dính cho các học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của T.Ư Đoàn và các đơn vị đồng hành. Đồng thời, thông báo những kết quả nổi bật của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và khẳng định trong những thành tích chung của địa phương có sự đóng góp quan trọng của thế hệ đoàn viên, thanh niên.

Tại Tuyên Quang, đoàn công tác đã thăm, động viên, tặng quà cựu TNXP và thanh thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, chương trình đã trao 1 giỏ quà Tết và 10 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho Hội cựu TNXP tỉnh Tuyên Quang; trao tặng kinh phí xây dựng 1 nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng; 20 xe đạp và quà tặng các em thiếu nhi; kinh phí hỗ trợ mua bò giống (50 triệu đồng); 10 suất học bổng Vừ A Dính (1 triệu đồng/suất)...

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) được Đoàn thanh niên gửi tới 10 cựu thanh niên xung phong tại Hà Giang

Tại Hà Giang, đoàn công tác chúc Tết cựu TNXP, thanh thiếu nhi và trao tặng 10 sổ tiết kiệm và quà Tết tặng Hội cựu TNXP tỉnh; 20 xe đạp và quà Tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất học bổng Vừ A Dính; kinh phí mua bò giống tặng hộ gia đình thanh thiếu nhi nghèo (100 triệu đồng) và kinh phí 100 triệu đồng xây dựng 2 nhà “Khăn quàng đỏ”; trao 60 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây nhà và quà Tết cho cựu TNXP.  

Một số hình ảnh khác trong chương trình Xuân biên giới, Tết hải đảo 2016 tại Tuyên Quang và Hà Giang ngày 30/1:

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Cùng ngày 30/1, đoàn công tác đã thăm khu di tích lịch sử của Đoàn tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang; thăm công trình Nhà văn hóa thôn Làng Bình (xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa) đang trong quá trình xây dựng. 

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Đoàn đã thăm hộ gia đình chính sách ông Hà Phúc Dân tại thôn Làng Bình (xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa). Anh Vinh trao tặng giỏ quà Tết và lì xì 1 triệu đồng tới ông Dân.

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
Em Hà Doãn Hùng (lớp 6B Trường THCS xã Xuân Quang) nhận kinh phí xây dựng Nhà "Khăn quàng đỏ" trị giá 50 triệu đồng
Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
Đại diện Hội Cựu TNXP tỉnh Tuyên Quang nhận giỏ quà Tết và 10 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng tại chương trình
Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
20 xe đạp được trao tặng trực tiếp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9
Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 10

Hai mẹ con chị Hà Thị Chí (46 tuổi, bản Làng Lạc) nhận bò giống tại chương trình

Tặng quà Tết cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 11

Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, Dương Tiến Tăng (bên phải ảnh) nhận kinh phí xây dựng Nhà "Khăn quàng đỏ" và kinh phí hỗ trợ bò giống cho các hộ gia đình nghèo của huyện

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.