Tăng khả năng chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp nhờ tầm soát ung thư

0:00 / 0:00
0:00
Hiện nay, ở nước ta, ung thư tuyến giáp đứng thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất. Mỗi năm có khoảng hơn 5.400 ca mắc mới. Dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường được biểu hiện như: 

• Xuất hiện khối u ở cổ: Khối u thường nằm ở trước cổ, dưới phần yết hầu và khoảng 90% nhân giáp là lành tính.

• Bị khàn giọng: Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhưng lại hay gây nhầm lẫn của ung thư tuyến giáp.

• Xuất hiện khối u giáp trạng: Các khối u này thường cứng, bờ rõ, bề mặt khối u có thể nhẵn hoặc gồ ghề và di chuyển theo nhịp nuốt của người bệnh.

• Xuất hiện hạch ở vùng cổ: Các hạch thường nhỏ, mềm, có thể di động và xuất hiện cùng bên với khối u.

• Các triệu chứng muộn: Xuất hiện khối u to, cố định trước cổ. Khàn tiếng và có thể khó thở. Khó nuốt, nuốt vướng do bị khối u chèn ép. Da ở vùng cổ bị thâm nhiễm...

Tăng khả năng chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp nhờ tầm soát ung thư ảnh 1

Triệu chứng của ung thư tuyến giáp rất dễ nhận biết

Khi phát hiện bản thân có xuất hiện một hoặc các triệu chứng trên nhưng không xác định được nguyên nhân gây bệnh thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tế bào ung thư sẽ phát triển và di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể như gan, phổi, não, v.v. Khi đó, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và tỷ lệ thành công cũng sẽ thấp hơn.

Việc sàng lọc ung thư tuyến giáp sớm, thường xuyên giúp bạn phát hiện bệnh kịp thời, không để bệnh chuyển biến nặng hơn và gây khó khăn trong điều trị. Nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm (giai đoạn I và II) khi khối u vẫn nằm ở tuyến giáp thì việc chữa trị sẽ có hiệu quả tốt nhất và cơ hội sống trên 5 năm gần 100%, tỷ lệ sống trên 10 năm là 75%.

Nếu bệnh được phát hiện và tiến hành điều trị ở giai đoạn 3, khi đó khối u có thể đã lớn hơn 4cm, phát triển sang các bộ phận khác bên ngoài tuyến giáp thì khi điều trị tỷ lệ sống sau 5 năm là 80%.

Khi bệnh đã ở giai đoạn IV, khi đó khối đã di căn xa sang các bộ phận khác thì tỷ lệ sống sau 5 năm là dưới 50% tùy vào từng ca bệnh cụ thể. Vì vậy, việc tầm soát ung thư tuyến giáp sớm là rất quan trọng.

Tăng khả năng chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp nhờ tầm soát ung thư ảnh 2

Tầm soát ung thư sớm là việc rất quan trọng

Khi phát hiện bệnh, để tăng khả năng hồi phục và điều trị, người bệnh nên tìm và điều trị bệnh tại các bệnh viện lớn, uy tín. Những cơ sở có tiếng về điều trị ung thư và được nhiều người dân tin tưởng để khám chữa bệnh ung thư trong nước. Để lựa chọn được một bệnh viện uy tín và chất lượng người bệnh cần dựa vào nhiều tiêu chí như: Quy mô bệnh viện, đội ngũ y, bác sĩ, số lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị, chất lượng thăm khám và điều trị, giá thành, v.v.

Đáp ứng được các tiêu chí trên, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một trong những cơ sở y tế khám và điều trị bệnh ung thư tuyến giáp được nhiều người dân tin tưởng đến thăm khám và chữa bệnh. Đây là một trong những bệnh viện Chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên của miền Bắc nước ta với hơn 9 năm hoạt động và phát triển.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, giá khám và các chi phí trong khám và chữa bệnh điều trị đều được công khai, minh bạch. Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm theo quy định chung của nhà nước giúp hỗ trợ người bệnh phần nào chi phí.

Tăng khả năng chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp nhờ tầm soát ung thư ảnh 3

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt - Địa chỉ khám và điều trị ung thư tuyến giáp uy tín

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng có nhiều ưu điểm khác như:

• Có các gói tầm soát, sàng lọc các bệnh lý về tuyến giáp khác nhau.

• Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

• Hợp tác chuyên môn cùng các bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện K trung ương, bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E Hà Nội, v.v

• Quy trình tầm soát bài bản cho kết quả chính xác cao. Ngoài những chẩn đoán tổng thể và chi tiết về tình trạng sức khỏe các bạn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích cho quá trình chăm sóc và điều trị được tốt nhất.

• Phòng bệnh tiện nghi, được bố trí sắp xếp theo mô hình phòng nghỉ riêng biệt.

• Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới như Mỹ, các nước châu Âu giúp việc chẩn đoán và chữa bệnh được chính xác, nhanh chóng..

• Cập nhật nhanh chóng các công nghệ hiện đại trong khám và chữa bệnh, bắt kịp với Khoa học Công nghệ thế giới.

Thông tin liên lạc của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

• Địa chỉ: Số 34 đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

• Liên lạc: 024 6365 0707 - 0942 300 707

• Email: info@benhvienhungviet.vn

• Website: https://benhvienungbuouhungviet.vn/

MỚI - NÓNG