Tăng cường quản lý công trường Alumin Nhân Cơ

Công trường alumin Nhân Cơ. Ảnh: TTXVN.
Công trường alumin Nhân Cơ. Ảnh: TTXVN.
TP - Là một trong hai dự án Alumin có nhiều lao động nước ngoài nhất trên Tây Nguyên, công trường xây dựng nhà máy Alumin Nhân Cơ (huyện Đắk Rlấp tỉnh Đắk Nông) hiện có 239 người Trung Quốc, gần 800 người địa phương đang làm việc.

Để bảo đảm an ninh trật tự, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Rlấp đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng và hoạt động tuần tra, kiểm soát, nắm bắt các diễn biến quan hệ trong các thành phần lao động của dự án, các mối liên hệ giữa cán bộ nhân viên công trường với dân chúng trên địa bàn.

Tình hình trên địa bàn vẫn bình ổn. Ông A Lương phụ trách công trường thi công của nhà thầu Chalieco khẳng định: Hầu hết lao động Trung Quốc đang thi công tại Nhân Cơ đều không hài lòng về vụ giàn khoan Trung Quốc hạ đặt trái phép trên biển Đông, nhưng bất lực, họ chỉ mong các bạn Việt Nam thông cảm, họ thuần túy chỉ là người làm công ăn lương để nuôi sống gia đình.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.