Tăng cường quản lý chất cấm, đẩy lùi thực phẩm bẩn

Tăng cường quản lý chất cấm, đẩy lùi thực phẩm bẩn
TP - TTKNQG vừa phối hợp với Sở NN&PTNT Nghệ An đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Giải pháp quản lý chất cấm và chống lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Diễn đàn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người nuôi, cơ sở kinh doanh không sử dụng chất cấm, không lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

Ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc TTKNQG nhấn mạnh: Mặc dù “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016” đã kết thúc, nhưng sự quan tâm của xã hội đến thực phẩm bẩn vẫn mạnh mẽ. Vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm đang được Đảng và Chính phủ đặt ra một cách quyết liệt và cụ thể. Đây có thể coi như “cuộc cách mạng” để đẩy lùi và tiến tới xóa sổ thực phẩm bẩn. Giúp thay đổi nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, bảo vệ uy tín hàng thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.