Thực phẩm 'bẩn' đe dọa trường học

Một bữa ăn của các em học sinh. Ảnh minh họa
Một bữa ăn của các em học sinh. Ảnh minh họa
TP - 4 tháng đầu năm 2016 TPHCM ghi nhận 6 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, bằng với tổng số vụ xảy ra trong cả năm 2015, trong đó có 3 vụ xảy ra ở trường học, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết tại Hội nghị về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học ngày 5/5 tại TPHCM. 

Theo báo cáo từ ngành y tế trong hai năm 2014-2015, số vụ ngộ độc xảy ra ở trường học gia tăng khiến gần 1 nghìn học sinh nhập viện. Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tập thể thường là do vi sinh vật, vi khuẩn chiếm tỷ lệ từ 40-60%; do thực phẩm bị biến chất từ khâu bảo quản, phân phối chiếm tỷ lệ từ 17 đến 40%. 

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, ngộ độc thực phẩm còn xuất phát từ chính nhà trường khi bảo mẫu không tuân thủ rửa tay trước khi chia suất ăn, đã truyền vi khuẩn từ tay mình qua thức ăn gây ngộ độc cho học sinh.

MỚI - NÓNG
Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Nơi hứng chịu 4 triệu tấn bom đạn
Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Nơi hứng chịu 4 triệu tấn bom đạn
TPO - Triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại" giới thiệu khoảng 100 tài liệu, hình ảnh có nội dung cô đọng, ấn tượng nhất về sự ra đời của “tuyến lửa” Trường Sơn - nơi luôn rung chuyển, bị cày xới và hứng chịu gần 4 triệu tấn bom đạn, chất độc hóa học của kẻ thù.