Tăng cường công tác chế biến than đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tăng cường công tác chế biến than đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Vừa qua, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Đình Thịnh đã đi kiểm tra công tác chế biến than tại các công ty chế biến, kinh doanh than. Cùng đi có các Ban SXT, KDT, KH.

Theo báo cáo của Công ty Chế biến than Quảng Ninh - TKV, hiện Công ty có 06 phân xưởng chế biến than và 01 phân xưởng vận tải ô tô, cơ giới. Công ty được giao nhận than nguyên khai, than chuyển vùng của các đơn vị sản xuất than khu vực Hòn Gai, Cẩm Phả, Uông Bí - Mạo Khê để chế biến, pha trộn than phục vụ tiêu thụ cho các nhà máy nhiệt điện tại 03 khu vực trên như Nhiệt điện Quảng Ninh, Nhiệt điện Mông Dương, Nhiệt điện Đông Triều...

Ngoài ra, Phân xưởng Chế biến than Nghi Sơn (Thanh Hóa) có nhiệm vụ vận chuyển than các loại vùng Hòn Gai, Cẩm Phả, Uông Bí - Mạo Khê để pha trộn, chế biến cung cấp cho khách hàng Nhiệt điện Nghi Sơn… Năng lực chế biến, pha trộn của Công ty đảm bảo trên 2 triệu tấn/năm than thành phẩm các loại, chưa bao gồm Nghi Sơn.

Đối với Công ty CP Kinh doanh than Cẩm Phả - Vinacomin, Công ty đang quản lý 03 kho chế biến than gồm Kho chế biến Bắc Khe Chàm, Kho chế biến Vũ Môn và Kho than cảng Khe Dây. Các kho chế biến than của Công ty được quy hoạch hoàn chỉnh, đảm bảo tiêu chuẩn kho than theo quy định. Các hệ thống sàng tuyển chế biến của Công ty hiện nay như hệ thống sàng tuyển khô công suất 2 triệu tấn than/năm, hệ thống sàng tuyển nước công suất 800.000 tấn than/năm. Với công nghệ sàng tuyển hiện nay, Công ty có đủ năng lực chế biến sâu như than cục 4, cục 5 và sản xuất than cám chất lượng cao (cám 3, cám 4) đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trực tiếp kiểm tra sản xuất tại các dây chuyền sàng tuyển, chế biến than, các kho than của các đơn vị, Phó TGĐ Nguyễn Đình Thịnh chỉ đạo, các đơn vị bám sát kế hoạch sản xuất, tiêu thụ của Tập đoàn, tăng cường công tác giao nhận than nguyên khai, than chuyển vùng để chế biến, pha trộn các chủng loại than đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là than cấp cho nhiệt điện, chế biến sâu các chủng loại than chất lượng cao cho xuất khẩu…

Về các đề xuất, kiến nghị của đơn vị như tiêu thụ than tại kho Nghi Sơn của Công ty Chế biến than Quảng Ninh; phương án chế biến sâu than nguyên khai của các mỏ Dương Huy, Tây Nam Đá Mài, Khe Chàm, Hạ Long để nâng cấp chất lượng than của Công ty CP Kinh doanh than Cẩm Phả…, Phó TGĐ Nguyễn Đình Thịnh giao các Ban chuyên môn Tập đoàn xem xét, báo cáo Tập đoàn phê duyệt để thực hiện…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

TPO - Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12; tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của T.Ư, thành phố, sở ngành, hiệp hội; các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…