Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS

Súng trường bắn tỉa tự chế của phiến quân IS tuy thô sơ, chỉ bắn được một phát, nhưng lại dùng cỡ đạn 12,7mm đến 23mm.
Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 1 Theo tờ Daily Mail của Anh, kênh truyền thông của phiến quân IS vừa cho đăng tải phóng sự ảnh về lực lượng bắn tỉa khét tiếng của tổ chức này và điều đặc biệt là ngoài các loại súng trường bắn tỉa thông dụng, IS còn sử dụng cả các mẫu súng trường bắn tỉa do chúng tự chế tạo.
Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 2 Các mẫu súng trường bắn tỉa hạng nặng này của IS có thiết kế khá đơn giản được làm bằng các ống sắt cỡ lớn, chúng cũng được trang bị kính ngắm và chỉ có thể bắn một viên duy nhất.
Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 3

Các tổ đội súng bắn tỉa tự chế này của IS thường hoạt động chủ yếu trong các khu vực đô thị tại Iraq và Syria, một phần bởi nòng súng của chúng dài tới 1.5m và rất khó cơ động di chuyển trong địa hình thông thường.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 4

Dù sở hữu nguồn tài chính vô tận nhưng kho vũ khí của IS lại được xây dựng chủ yếu từ việc tịch thu các kho vũ khí của Quân đội chính phủ Iraq, Syria và từ các nhóm khủng bố khác. Do đó nguồn cung vũ khí của tổ chức khá hạn chế và được phát triển dựa vào thị trường vũ khí chợ đen.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 5

Sau khi Nga tham chiến tại Syria nguồn tài chính từ việc bán dầu lậu của IS cũng tụt giảm đáng kể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng tái vũ trang của tổ chức này. Do đó tổ chức khủng bố này bắt đầu tự phát triển các loại vũ khí dành cho riêng mình. Trong ảnh là một khẩu súng trường bắn tỉa tự chế của IS sử dụng kính ngắm của khẩu Dragunov SVD do Nga sản xuất.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 6

Các mẫu súng trường bắn tỉa tự chế của IS thường sử dụng hai cỡ đạn chính là 12,7mm và 23mm nhằm tận dụng do kho đạn khổng lồ mà chúng thu được.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 7

Trong ảnh là một mẫu súng trường bắn tỉa hạng nặng 23mm của IS được tận dụng từ khẩu pháo phòng không 23mm đã hỏng.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 8

Các mẫu súng trường bắn tỉa hạng nặng này của IS dù bị đánh giá là thiếu chính xác nhưng lại có tác dụng gây hoang mang cho kẻ thù bởi sức mạnh hỏa lực của chúng nhất trong môi trường đô thị.

Tận thấy súng bắn tỉa 'có một không hai' của IS ảnh 9

Với một viên đạn 23mm xuyên giáp các tay súng bắn tỉa IS có thể dễ dàng hạ gục xe bọc thép của đối phương chỉ bằng một phát đạn.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG