Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức

Các đơn vị đặc biệt thuộc quân đội Đức sẽ sớm được trang mẫu súng trường bắn tỉa Haenel RS9 hay còn được biết tới với cái tên G29.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 1 Tạp chí quân sự Jane’s đưa tin cho hay, Bộ Quốc phòng Đức vừa ký kết hợp đồng mua 120 khẩu súng trường bắn tỉa Haenel RS9 sử dụng đạn 8,6mm từ công ty chế tạo vũ khí CG Haenel của nước này.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 2 Haenel RS9 là một trong những dòng súng trường bắn tỉa tiên tiến nhất hiện nay của Đức. Nó còn được biết tới với cái tên khác khi phục vụ trong Quân đội Đức là G29. Hiện tại thông tin chi tiết về hợp đồng này vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Đức công bố nhưng theo nhiều nguồn tin quân sự giấu tên cho hay thỏa thuận trị giá khoảng 2,08 triệu USD.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 3 G29 cũng là dòng súng trường bắn tỉa sử dụng đạn 8,6mm đầu tiên được Quân đội Đức sử dụng, trước đó G29 cũng đang tham gia vào chương trình đấu thầu vũ khí do Bộ tư lệnh các lực lượng Đặc biệt Mỹ USSOCOM mở thầu với cái tên FN Herstal Ballista.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 4 Được biết CG Haenel là một trong những công ty con của tập đoàn Merkel Gruppe của Đức tuy nhiên tập đoàn này lại thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn khác có tên Tawazun có trụ sở chính ở Abu Dhabi, UAE.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 5 Theo Oliver Schmider – trưởng bộ phận bán hàng của Merkel Gruppe trả lời phỏng vấn Jane’s cho hay, tập đoàn này đã ký kết hợp đồng vũ khí mới với Quân đội Đức trong tháng 2 năm nay với việc chuyển giao khoảng 115 khẩu súng trường bắn tỉa G29 để trang bị cho các đơn vị đặc biệt của nước này. Trước đó vào năm 2015, Merkel Gruppe cũng đã cung cấp khoảng 9 khẩu G29 cho Quân đội Đức để thử nghiệm ở một số đơn vị đặc biệt và tất cả số súng trên đều được sản xuất tại Đức.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 6 Cũng theo Schmider toàn bộ số súng trên sẽ được chuyển cho các đơn vị bắn tỉa thuộc lực lượng đặc biệt KSK của Lục quân Đức và KSM của Hải quân Đức.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 7 Hiện tại các thông tin chi tiết về mẫu súng trường bắn tỉa G29 vẫn chưa được CG Haenel công bố, G29 có tầm bắn tối đa khoảng 1.500m với chiều dài cơ bản 1,3m và được trang bị hộp tiếp đạn 10 viên 8,6mm theo tiêu chuẩn NATO.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 8 Súng trường G29 được trang bị ống ngắm tiêu chuẩn T5Xi 5-25x56-ZF tương tự như trên các mẫu súng bắn tỉa phổ biến của quân đội các nước NATO. Bên cạnh đó nó cũng có thể được lắp thêm các loại ống giảm thanh do hãng B&T-Rotex chế tạo.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 9 Quân đội Đức và các đơn bị đặc biệt của nước này chủ yếu sử dụng các loại súng trường bắn tỉa do Anh và Mỹ chế tạo như AWM (G22) và Barrett M82 (G82). Bên cạnh đó còn có mẫu súng trường bắn tỉa MR308 do hãng Heckler & Koch của Đức chế tạo.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.