Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức

Các đơn vị đặc biệt thuộc quân đội Đức sẽ sớm được trang mẫu súng trường bắn tỉa Haenel RS9 hay còn được biết tới với cái tên G29.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 1 Tạp chí quân sự Jane’s đưa tin cho hay, Bộ Quốc phòng Đức vừa ký kết hợp đồng mua 120 khẩu súng trường bắn tỉa Haenel RS9 sử dụng đạn 8,6mm từ công ty chế tạo vũ khí CG Haenel của nước này.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 2 Haenel RS9 là một trong những dòng súng trường bắn tỉa tiên tiến nhất hiện nay của Đức. Nó còn được biết tới với cái tên khác khi phục vụ trong Quân đội Đức là G29. Hiện tại thông tin chi tiết về hợp đồng này vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Đức công bố nhưng theo nhiều nguồn tin quân sự giấu tên cho hay thỏa thuận trị giá khoảng 2,08 triệu USD.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 3 G29 cũng là dòng súng trường bắn tỉa sử dụng đạn 8,6mm đầu tiên được Quân đội Đức sử dụng, trước đó G29 cũng đang tham gia vào chương trình đấu thầu vũ khí do Bộ tư lệnh các lực lượng Đặc biệt Mỹ USSOCOM mở thầu với cái tên FN Herstal Ballista.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 4 Được biết CG Haenel là một trong những công ty con của tập đoàn Merkel Gruppe của Đức tuy nhiên tập đoàn này lại thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn khác có tên Tawazun có trụ sở chính ở Abu Dhabi, UAE.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 5 Theo Oliver Schmider – trưởng bộ phận bán hàng của Merkel Gruppe trả lời phỏng vấn Jane’s cho hay, tập đoàn này đã ký kết hợp đồng vũ khí mới với Quân đội Đức trong tháng 2 năm nay với việc chuyển giao khoảng 115 khẩu súng trường bắn tỉa G29 để trang bị cho các đơn vị đặc biệt của nước này. Trước đó vào năm 2015, Merkel Gruppe cũng đã cung cấp khoảng 9 khẩu G29 cho Quân đội Đức để thử nghiệm ở một số đơn vị đặc biệt và tất cả số súng trên đều được sản xuất tại Đức.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 6 Cũng theo Schmider toàn bộ số súng trên sẽ được chuyển cho các đơn vị bắn tỉa thuộc lực lượng đặc biệt KSK của Lục quân Đức và KSM của Hải quân Đức.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 7 Hiện tại các thông tin chi tiết về mẫu súng trường bắn tỉa G29 vẫn chưa được CG Haenel công bố, G29 có tầm bắn tối đa khoảng 1.500m với chiều dài cơ bản 1,3m và được trang bị hộp tiếp đạn 10 viên 8,6mm theo tiêu chuẩn NATO.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 8 Súng trường G29 được trang bị ống ngắm tiêu chuẩn T5Xi 5-25x56-ZF tương tự như trên các mẫu súng bắn tỉa phổ biến của quân đội các nước NATO. Bên cạnh đó nó cũng có thể được lắp thêm các loại ống giảm thanh do hãng B&T-Rotex chế tạo.
Nhìn gần súng trường bắn tỉa tối tân của đặc nhiệm Đức ảnh 9 Quân đội Đức và các đơn bị đặc biệt của nước này chủ yếu sử dụng các loại súng trường bắn tỉa do Anh và Mỹ chế tạo như AWM (G22) và Barrett M82 (G82). Bên cạnh đó còn có mẫu súng trường bắn tỉa MR308 do hãng Heckler & Koch của Đức chế tạo.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.