Tận mắt xem cao thủ Túy quyền đối đầu võ sĩ MMA

Tận mắt xem cao thủ Túy quyền đối đầu võ sĩ MMA
TPO - Tuý quyền là một loại quyền thuật độc đáo ở Trung Quốc với các động tác giống… người say rượu. Lợi thế của loại quyền thuật này là làm cho đối thủ không thể đoán trước các bước tấn công. Tuy nhiên, khi đối đầu với loại võ tổng hợp (MMA) hiện đại, các võ sĩ tuý quyền có "say"?

Đoạn video nói trên cho thấy cái nhìn tổng quát về những đặc điểm của hai loại hình võ thuật – tuý quyền và MMA trong một cuộc đối đầu tưởng chừng rất khó phân thắng bại.

Tiêu đề video giới thiệu võ sĩ MMA là một người tập pankration, nhưng anh lại sử dụng phong cách MMA (được huấn luyện bởi huấn luyện viên MMA, Matt Hume) chứ không phải là võ thuật cổ truyền Hy Lạp.

Vừa lâm trận, võ sĩ tuý quyền đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ đám đông khán giả. Các thế võ khó lường của anh khiến khán giả cảm thấy thích thú và tạo được rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Có lúc, võ sĩ tuý quyền bị võ sĩ MMA nhấc bổng rồi ghì xuống sàn đấu, nhưng anh vẫn tìm mọi cách xoay xở để thoát khỏi những đòn khóa của đối phương.

Sau 3 phút vất vả chống đỡ các đòn tấn công của đối thủ, cuối cùng, võ sĩ tuý quyền buộc phải chịu thua vì bị võ sĩ MMA kẹp chặt cổ.

Dẫu vậy, màn trình diễn của võ sĩ tuý quyền vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt khán giả.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm