'Đệ nhất Thiếu Lâm' giơ mặt cho võ sĩ MMA đấm liên tiếp

'Đệ nhất Thiếu Lâm' giơ mặt cho võ sĩ MMA đấm liên tiếp
Võ sĩ Trung Quốc tự xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" gồng mình hứng liên tiếp các cú đấm của đối thủ, sau đó mới tung ra đòn phản công.

Võ sĩ Trung Quốc Nhất Long, người có biệt danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm", đứng yên chịu nhiều cú đấm liên tiếp trong trận đấu với võ sĩ tự do MMA đến từ New Zealand trong một trận đấu đối kháng, Daily Star đưa tin.

Player Loading...

Đoạn video cho thấy Nhất Long đứng thõng tay, giơ đầu để võ sĩ MMA Brad Riddell tung liên tiếp 7 cú đấm vào cằm và mặt mà không hề phòng thủ.

Điều đáng nói là dù hứng chịu nhiều cú đấm cực mạnh vào mặt, võ sư 30 tuổi này không tỏ ra bị choáng, tiếp tục quay trở lại chiến đấu và đáp trả bằng một cú lên gối mạnh mẽ.

"Chịu đòn là phải như vậy, tuy nhiên đừng có dại mà bắt chước", một người dùng YouTube bình luận.

Nhất Long nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc vì những trận thách đấu với hàng loạt võ sĩ thuộc nhiều môn phái khác nhau.

Mỗi khi thi đấu, Nhất Long đều mặc trang phục như một đệ tử Thiếu Lâm, nhưng người phát ngôn của Thiếu Lâm Tự khẳng định anh này không phải là một võ tăng Thiếu Lâm.

"Nhất Long, người được quảng bá là Đệ nhất Thiếu Lâm, không phải võ tăng của Thiếu Lâm Tự và cũng không xứng đáng với biệt danh là Đệ nhất Thiếu Lâm", theo thông cáo của môn phái này.

Mặc dù trận đấu này đã diễn ra cách đây nhiều năm nhưng mới đây bất ngờ thu hút sự chú ý của công chúng, sau khi một "cao thủ Thái Cực Quyền" tên là Ngụy Lôi bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ gục nhanh chóng trong 10 giây. Trận đấu này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về khả năng thực chiến của võ thuật Trung Quốc, thu hút sự quan tâm của dư luận về các màn tỉ thí giữa võ thuật truyền thống và hiện đại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bán kết bóng đá Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp phụ): Đá luân lưu 11m
Bán kết bóng đá Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp phụ): Đá luân lưu 11m
TPO - Olympic Brazil và Olympic Mexico đã có 90 phút khá hấp dẫn. Cả hai đội đều có những cơ hội của riêng mình nhưng đáng tiếc không tận dụng thành công. Hai đội tiếp tục bất phân thắng bại trong 30 phút hiệp phụ, buộc phải tiến vào loạt sút luân lưu may rủi để xác định tấm vé vào chơi trận chung kết.

Có thể bạn quan tâm