Tấn công bằng dao tại Israel, 2 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tấn công tại Tel Aviv
Hiện trường vụ tấn công tại Tel Aviv
Ngày 10/11, hai người Israel đã thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng dao riêng lẻ, xảy ra tại Tel Aviv và khu vực chiếm đóng tại Bờ Tây. Một nghi phạm đã bị bắt trong khi kẻ còn lại bị cảnh sát bắn chết.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại Tel Aviv, khi một người Palestine đến từ thành phố Nablus ở khu Bờ Tây nhắm vào một binh sỹ Israel. Kẻ này đã bị bắt sau đó.

Không lâu sau vụ việc này, một phụ nữ Israel bị đâm chết gần khu định cư Alon Shvut của người Do Thái tại Bờ Tây. Thủ phạm bị một bảo vệ bắn chết.

Các vụ tấn công bằng dao xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và người Palestine đang tăng cao trở lại.

Hồi cuối tuần, những người Ả rập tại Israel đã ném đá vào cảnh sát tại các thị trấn gồm đa số người Ả rập tại Israel, sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên Ả rập do người này tấn công họ bằng dao.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ “đánh bại chủ nghĩa khủng bố” chống lại Israel, khẳng định những người dân nào lên án nhà nước Hồi giáo tốt hơn nên sang sống trên lãnh thổ Palestine.

Trong vụ tấn công xảy ra tại lối vào khu định cư Alon Shvut, kẻ tấn công đã định lao ô tô vào những người tại đây. Tuy nhiên khi xe lao phải rào chắn bê tông, tên này nhảy xuống khỏi xe và dùng dao tấn công một phụ nữ 26 tuổi, có tên Dalia Lamkus cùng 2 người Israel khác tại một trạm xe buýt. Hai người bị thương đã được nhập viện.

Sau khi gây án, tên này bị một nhân viên bảo vệ bắn nhiều phát đạn và được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Trong vụ việc trước đó xảy ra tại Tel Aviv, một binh sỹ Israel có tên Almog Shiloni, 20 tuổi, đã bị tấn công tại một nhà ga xe lửa. Người này sau đó tử vong do vết thương quá nặng.

Các vụ việc trên khiến căng thẳng giữa hai bên ngày một tăng, bởi chỉ mới 3 tuần trước, 2 phiến quân Palestine đã lao xe vào người đi bộ tại Jerusalem, khiến 4 người thiệt mạng trước khi những kẻ tấn công bị bắn chết.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG