Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020

Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn
Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn
TPO - Tiền Phong Marathon 2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ 50 bồn chứa nước cho người dân đảo Lý Sơn. Theo lãnh đạo huyện đảo, bồn chứa nước dung tích lớn là vật dụng cần thiết số 1 tại Lý Sơn.

Hòa chung không khí sôi động và ý nghĩa của Tiền Phong Marathon 2020 tại đảo Lý Sơn, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dành tặng cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn 50 bồn nước bằng nhựa loại 1.000 lít. Từ ngày 27/6, khi giải chuẩn bị diễn ra, tại bến cảng Sa Kỳ, người dân nô nức khi thấy nhiều xe tải chở hàng loạt bồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 1 Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn tại cảng Sa Kỳ ngày 27/6/2020 

Tiếp nhận quà tặng này, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn cho hay, nước ngọt là một trong những vấn đề khó khăn nhất của Lý Sơn từ trước đến nay. Lượng mưa trên đảo rất ít, các giếng nước ngọt trên đảo cũng khan hiếm; nước lên, không có dụng cụ tích trữ sẽ bị ngấm nước hoặc bốc hơi. Trong khi, người dân rất cần nước ngọt để sinh hoạt và tưới cho các vườn tỏi rất cần.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 2 Bồn nước được chất lên tàu chở ra đảo Lý Sơn

“Bồn chứa nước cỡ lớn, nhất là bồn nước bằng nhựa, bền, chống chọi được muối biển của Tân Á Đại Thành rất phù hợp, là món quà quý, thiết thực nhất với dân đảo Lý Sơn” – ông Ninh nói.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3 Bốn nước tặng cho nhân dân trên đảo là loại thế hệ mới do Tân Á Đại Thành sản xuất

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay, dù ban tổ chức đề xuất rất cận ngày tổ chức giải chạy nhưng lãnh đạo Tập đoàn đã lập tức đồng ý vì chương trình này rất ý nghĩa. “Tiền Phong Marathon 2020 không đơn thuần là giải thi đấu thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, khẳng định chủ quyền biển đảo, khích lệ chiến sỹ, nhân dân giữ dìn vùng đảo tiền tiêu, vùng biển chủ quyền của đất nước. Vì vậy, Tân Á Đại Thành rất sẵn sàng, vui mừng khi tham gia chương trình” – đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4 Bồn nước được tập trung, chuẩn bị phân bổ đi lắp đặt

Theo sự bàn bạc thống nhất giữa nhà tài trợ, báo Tiền Phong và lãnh đạo huyện Lý Sơn, số bồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ dành tặng cho các đơn vị quận đội, trường học trên huyện đảo. Hiện tại, sau giải chạy, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn đang tiến hành phân bổ và lắp đặt các bồn nước cho các đơn vị quân đội, trường học trên đảo.

Đại diện Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2020 cho hay, để chống căng cơ cho vận động viên, Ban tổ chức phải chuẩn bị các bể ngâm chân cho vận động viên. Mỗi bể chỉ đựng 2.000 lít nước nhưng ban tổ chức phải túc trực để bơm nước 3 đêm liền vì giếng nước liên tục cạn. “Nói như thế để thấy rằng, các bồn nước của Tân Á Đại Thành rất ý nghĩa, thiết thực đối với người dân huyện đảo, giúp người dân giữ nước và giữ nước một cách hợp vệ sinh” – bà Trần Thu Hà, đại diện Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2020  nói.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.