Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020

Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn
Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn
TPO - Tiền Phong Marathon 2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ 50 bồn chứa nước cho người dân đảo Lý Sơn. Theo lãnh đạo huyện đảo, bồn chứa nước dung tích lớn là vật dụng cần thiết số 1 tại Lý Sơn.

Hòa chung không khí sôi động và ý nghĩa của Tiền Phong Marathon 2020 tại đảo Lý Sơn, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dành tặng cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn 50 bồn nước bằng nhựa loại 1.000 lít. Từ ngày 27/6, khi giải chuẩn bị diễn ra, tại bến cảng Sa Kỳ, người dân nô nức khi thấy nhiều xe tải chở hàng loạt bồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 1 Xe của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chở quà tặng là bồn nước cho chiến sỹ, nhân dân đảo Lý Sơn tại cảng Sa Kỳ ngày 27/6/2020 

Tiếp nhận quà tặng này, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn cho hay, nước ngọt là một trong những vấn đề khó khăn nhất của Lý Sơn từ trước đến nay. Lượng mưa trên đảo rất ít, các giếng nước ngọt trên đảo cũng khan hiếm; nước lên, không có dụng cụ tích trữ sẽ bị ngấm nước hoặc bốc hơi. Trong khi, người dân rất cần nước ngọt để sinh hoạt và tưới cho các vườn tỏi rất cần.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 2 Bồn nước được chất lên tàu chở ra đảo Lý Sơn

“Bồn chứa nước cỡ lớn, nhất là bồn nước bằng nhựa, bền, chống chọi được muối biển của Tân Á Đại Thành rất phù hợp, là món quà quý, thiết thực nhất với dân đảo Lý Sơn” – ông Ninh nói.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3 Bốn nước tặng cho nhân dân trên đảo là loại thế hệ mới do Tân Á Đại Thành sản xuất

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay, dù ban tổ chức đề xuất rất cận ngày tổ chức giải chạy nhưng lãnh đạo Tập đoàn đã lập tức đồng ý vì chương trình này rất ý nghĩa. “Tiền Phong Marathon 2020 không đơn thuần là giải thi đấu thể thao mà còn là sự kiện văn hóa, khẳng định chủ quyền biển đảo, khích lệ chiến sỹ, nhân dân giữ dìn vùng đảo tiền tiêu, vùng biển chủ quyền của đất nước. Vì vậy, Tân Á Đại Thành rất sẵn sàng, vui mừng khi tham gia chương trình” – đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay.

Tân Á Đại Thành tặng quà quý cho Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4 Bồn nước được tập trung, chuẩn bị phân bổ đi lắp đặt

Theo sự bàn bạc thống nhất giữa nhà tài trợ, báo Tiền Phong và lãnh đạo huyện Lý Sơn, số bồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ dành tặng cho các đơn vị quận đội, trường học trên huyện đảo. Hiện tại, sau giải chạy, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn đang tiến hành phân bổ và lắp đặt các bồn nước cho các đơn vị quân đội, trường học trên đảo.

Đại diện Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2020 cho hay, để chống căng cơ cho vận động viên, Ban tổ chức phải chuẩn bị các bể ngâm chân cho vận động viên. Mỗi bể chỉ đựng 2.000 lít nước nhưng ban tổ chức phải túc trực để bơm nước 3 đêm liền vì giếng nước liên tục cạn. “Nói như thế để thấy rằng, các bồn nước của Tân Á Đại Thành rất ý nghĩa, thiết thực đối với người dân huyện đảo, giúp người dân giữ nước và giữ nước một cách hợp vệ sinh” – bà Trần Thu Hà, đại diện Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2020  nói.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.