Tẩm xăng thiêu sống vợ vì tin nhắn lạ trong điện thoại

Nguyễn Văn Thành và người vợ xấu số của y phía sau.
Nguyễn Văn Thành và người vợ xấu số của y phía sau.
TPO - Đọc xong tin nhắn hẹn hò, rủ đi chơi từ người lạ cũng là lúc vợ gửi đơn ly dị đã viết sẵn, Nguyễn Văn Thành lấy chai xăng tạt vào mặt người vợ trẻ rồi châm lửa…  

Ngày 22/2, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (SN 1991, ở Quốc Oai, Hà Nội) 18 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là vợ Thành, chị Nguyễn Thùy Dung (SN 1994).

Chị Dung kết hôn khi 18 tuổi và đã có 2 con nhỏ (3-5 tuổi). Do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên 2 vợ chồng chị ly thân vào năm 2015, chị Dung đưa 2 con về nhà mẹ đẻ sinh sống. 

Ngày 9/2/2016 (mùng 2 Tết), chị Dung đi xe máy chở mẹ và chị gái tới nhà bố mẹ chồng chúc Tết. Tại đây, Thành vô tình đọc được nhiều tin nhắn tình cảm trong máy vợ nên vô cùng tức giận. Khi chị này đưa tờ đơn viết sẵn ra, Thành không ký mà to tiếng mắng chửi rồi vào bếp lấy chai xăng tạt vào người vợ, châm lửa đốt. Nạn nhân may mắn sống sót nhưng khuôn mặt đã bị biến dạng kinh hoàng, tổn thương 80% sức khỏe.

Suốt phiên xử hôm nay, kẻ gây án cúi gục đầu và thi thoảng quay xuống nhìn vợ mình bằng ánh mắt sợ sệt. Thành xin hưởng khoan hồng bởi cho rằng mình hành động bột phát, không chuẩn bị sẵn và không có ý giết vợ.

Tuy vậy, HĐXX nhận định hành vi của Thành là cực kỳ tàn bạo, đã cấu thành tội giết người. Việc chị Dung không chết nằm ngoài ý muốn chủ quan của Thành nên tuyên phạt Thành 18 năm tù.

MỚI - NÓNG