Tẩm xăng thiêu sống vợ cũ khiến 2 người thương vong

Đối tượng Lê Văn Tiến
Đối tượng Lê Văn Tiến
Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người của Lê Văn Tiến (SN 1979, trú xã Văn Thịnh, huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái).

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 4h sáng 9/6, Tiến lẻn vào nhà mẹ vợ là bà M. tìm người vợ cũ là chị Nguyễn Thị H. (SN 1987), ở xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn đổ xăng vào người đốt để giết H. khi đang ngủ.

Sau khi phát hiện ngọn lửa bùng lên, bao trùm toàn bộ phòng ngủ của gia đình, bà M. đã vùng dậy chạy ra ngoài kêu cứu, đồng thời lao sang chỗ chị H. nằm để cứu con, nhưng bị lửa táp vào người gây bỏng nặng, phải chạy lên tầng hai kêu cứu.

Thấy tiếng bà M. hô hoán, một số người dân đã phá cửa vào nhà dập lửa và đưa bà M. cùng chị H. đi cấp cứu. Do bị thương tích nặng, bà M. được chuyển đến Viện bỏng Quốc gia tại Hà Nội điều trị, còn chị H. đã tử vong vào sáng 9/6.

Sau khi gây án, Tiến tự dùng đây điện buộc vào người rồi cắm điện tự tử. Nhưng do điện phát nổ, làm ngắt nguồn nên Tiến chỉ bị ngất đi. Khi tỉnh dậy, Tiến trốn sang nhà người thân ở gần đó nghe ngóng động tĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra. Qua xác minh, cơ quan công an xác định Tiến là kẻ gây ra vụ việc và truy bắt đối tượng. Khi bị bắt giữ, Tiến cũng bị bỏng nặng nên cơ quan điều tra đã đưa đối tượng đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Tiến và chị H. đã ly hôn từ lâu, nhưng gã chồng vũ phu này vẫn ghen tuông điên cuồng với người vợ cũ. Sau khi níu kéo vợ quay trở lại không được, Tiến đã nảy sinh ý định giết chị H. Để thực hiện hành vi dã man này, đối tượng đã mua can xăng đột nhập vào nhà mẹ vợ để đốt nhà, hòng giết chết vợ cũ.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.