Cao Bằng:

Bắt gã chồng tưới xăng đốt chết vợ

Đối tượng Hiếu khai nhận hành vi đốt vợ tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Duyên.
Đối tượng Hiếu khai nhận hành vi đốt vợ tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Duyên.
TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ hàng ngày, khi thấy vợ có ý định bỏ nhà ra đi, đối tượng Hiếu liền tưới xăng châm lửa đốt khiến vợ trở thành ngọn đuốc sống.

Ngày 24/8, Phòng PC45 công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Nông Văn Hiếu (SN 1976), trú tại xóm Nà Ến, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Cao Bằng về hành vi giết người.

Theo điều tra, chiều 5/7, do có mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, chị Nông Thị Hiên (vợ Hiếu) có ý định đi khỏi nhà. Can ngăn không thành, Hiếu lấy xăng đổ lên người chị Hiên rồi dùng bật lửa ga đốt. 

Hậu quả, chị Hiên bị cháy toàn thân, được đưa đi bệnh viện tỉnh rồi bệnh viện bỏng trung ương (Hà Nội) cấp cứu, nhưng không qua khỏi. Bản thân Hiếu cũng bị bỏng ở tay, chân.

Gây án xong Hiếu bỏ trốn, sau đó bị công an huyện Hạ Lang bắt giữ và mới chuyển hồ sơ, đối tượng cho công an tỉnh Cao Bằng xử lý vụ án theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.