Ẩn họa xe tự chế chở học sinh:

Tạm giữ xe ba bánh tự chế

TP - Công an huyện Gia Lâm cho biết, đã kiểm tra và tạm giữ một xe ba bánh tự chế chở học sinh tại cổng trường tiểu học Dương Xá (Gia Lâm, Hà Nội) sau khi Tiền Phong phản ánh.
Tạm giữ xe ba bánh tự chế ảnh 1

Ô tô hiện đại thay thế xe tự chế đưa đón học sinh tại Sóc Sơn. Ảnh: Q.N

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Gia Lâm đang kiểm tra, xử lý các chủ xe tự chế vi phạm. Trước đó, Đội CSGT Gia Lâm cho 3 chủ xe ba bánh tự chế ký cam kết không dùng xe chở học sinh tới trường, gồm ông Nguyễn Thanh Hồng, Trần Quang Trung, Vũ Trọng Khanh (đều trú tại xã Dương Xá).

Ông Lê Văn Quang, Hiệu trưởng trường tiểu học Dương Xá làm bản cam kết với đại diện Đội CSGT Gia Lâm: “Tăng cường tuyên truyền đối với phụ huynh không sử dụng xe 3 bánh tự chế đưa đón học sinh đến trường nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn”.

Liên quan xe tự chế, trước đó, Tiền Phong cũng có loạt bài “Xe tự chế chở học sinh thách thức thần chết” xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Sau khi Tiền Phong phản ánh, cơ quan chức năng vào cuộc dẹp bỏ tình trạng này. Theo khảo sát của PV Tiền Phong tại trường tiểu học Hiền Ninh và Quang Tiến (Sóc Sơn) - nơi từng có đến 14 chiếc xe tự chế chở học sinh, đã xuất hiện những ô tô chở khách hiện đại (loại 12 - 16 chỗ ngồi) đưa đón học sinh đến trường an toàn. Ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hiền Ninh cho biết, sau khi nhận thức được nguy hiểm của xe tự chế, phụ huynh không cho con em đi loại xe này. Có 3 gia đình trong xã mua xe ô tô chuyên đưa đón học sinh. 

Anh Nguyễn Văn Thành, chủ xe khách 16 chỗ đưa đón học sinh cho biết: “Mỗi ngày tôi đưa đón các cháu 4 lần từ nhà đến trường và ngược lại, chi phí mỗi học sinh từ 200 - 250 nghìn đồng/tháng (tùy theo khoảng cách xa gần)”. Theo ông Lê Trung Hải, Đội trưởng CSGT Sóc Sơn, xe tự chế đưa đón học sinh trên địa bàn huyện đã được dẹp bỏ, phụ huynh đưa đón học sinh chủ yếu bằng xe máy, xe đạp. Những gia đình không đưa đón được thì hợp đồng thuê xe ô tô chở khách.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.