Tạm giữ Ngân ‘gốm’ để điều tra hành vi lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
Bà Ngân bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Ngân bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đang tạm giữ bà Đỗ Thị Kim Ngân hay còn gọi là Ngân ‘gốm’ (SN 1985, trú tại thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm), để điều tra về thư đơn tố giác người phụ nữ này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 16/8 Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Phòng CSHS Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ bà Đỗ Thị Kim Ngân tại khu chung cư Ruby phường Lam Sơn (TP Thanh Hoá), theo thông báo truy tìm của Công an huyện Gia Lâm.

Hiện đối tượng đang bị Phòng CSHS Công an TP Hà Nội tạm giữ, do trước đó, Phòng CSHS và Công an huyện Gia Lâm đều tiếp nhận đơn tố giác của người dân về vụ việc.

Trước đó, Công an huyện Gia Lâm tiếp nhận đơn trình báo của người dân về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn. Người bị tố giác là bà Đỗ Thị Kim Ngân.

Bà Ngân sử dụng tài khoản Facebook, Zalo thường xuyên livestream trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Ngoài ra, bà Ngân còn dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Sau khi người mua hàng chuyển tiền thì bà Ngân chặn liên lạc.

Tiếp nhận đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm nhiều lần triệu tập bà Ngân đến làm việc nhưng người này không có mặt tại địa phương, không đến làm việc và ra thông báo truy tìm.

Hiện, Phòng CSHS đang tiến hành thực hiện điều tra theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.