Tạm giữ 3 người họ hàng che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình

Tử tù Nguyễn Văn Tình.
Tử tù Nguyễn Văn Tình.
TPO - Theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn đã tạm giữ 3 người họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình để điều tra về hành vi che giấu cho Tình bỏ trốn.

Những người này là Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cùng trú xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn.

Một nguồn tin khác từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ việc đang được phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, trong buổi thông tin chính thức với báo chí chiều 17/9, đại tá Phạm Trọng Điềm - Phó cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) cho biết, trong quá trình trốn chạy, Tình có nhiều người giúp đỡ.

Cụ thể, Sau khi trốn trại Tình về nhà được mẹ đưa 20 triệu đồng rồi lấy xe máy của người thân ở xã Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội) để tiếp tục bỏ trốn. Sau khi chia tay Thọ sứt, Tình di chuyển lên Hòa Bình và đổi chiếc Dream BKS:29X6-2817 lấy chiếc Wave mà đỏ đen của một người chú họ ở huyện Kỳ Sơn.

"Về hành vi giúp đỡ tử tù trong quá trình bỏ trốn, bộ đã giao cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội điều tra và cơ quan này đã điều tra" - ông Điềm nói.

Khoảng 1h30 ngày 17/9, cảnh sát đã vây bắt được tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, quê huyện Quốc Oai, Hà Nội) tại một ngôi nhà tạm thuộc địa phận xã Tân Sơn (Mai Châu, Hòa Bình) khi đang lẩn trốn, tìm đường lên Tà Dê, thuộc xã Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La) sau 6 ngày trốn khỏi Trại tạm giam T16, Bộ Công an.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

TPO - Sau 4 ngày xét xử, tối ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng, giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).