'Khi cảnh sát nổ súng, tôi vẫn chưa biết trên xe là tử tù Thọ sứt'

Chiếc xe chở tử tù Thọ "sứt".
Chiếc xe chở tử tù Thọ "sứt".
TPO - Vị khách ngồi trên xe có biểu hiện bất thường nhưng tài xế không biết đó là Thọ “sứt” tử tù vừa “xổng chuồng” đang bị cơ quan chức năng ráo riết truy bắt.

Cuối giờ chiều 16/9, Lê Văn Thọ (Thọ "sứt"), một trong 2 tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 – Bộ Công an đã bị bắt khi đi đón người yêu cũ trên một chuyến taxi.

Thọ “sứt” lên chiếc xe taxi BKS 34A-191.39 của hãng Thành Đông, do tài xế T.A. điều khiển. Thọ yêu cầu chở hắn về thị xã Chí Linh, Hải Dương để đón người yêu cũ tên L.

Tuy nhiên, chiếc taxi chở Thọ “sứt” lăn bánh được chừng 15 phút thì hắn bị tóm gọn tại cổng chợ Vó, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, Hải Dương. Tài xế taxi cũng lập tức bị cơ quan công an khống chế cùng phương tiện để phục vụ công tác điều tra.

Làm việc với cơ quan điều tra, tài xế T.A. (trú tại thị xã Chí Linh, Hải Dương) nhân viên của hãng taxi Thành Đông cho rằng, mình không hề biết vị khách đó là tử tù trốn trại. Tài xế T.A khai: "Tôi đang đỗ xe ở khu vực 559, đoạn Quốc lộ 5, TP Hải Dương thì có một người đàn ông trung tuổi đi một mình tới gọi xe. Người đàn ông này đeo khẩu trang bịt kín mặt, đầu đội mũ lưỡi trai hơi kéo xuống, che kín phần trên khuôn mặt.

Khi lên xe vị khách này chỉ yêu cầu đi về Chí Linh rồi im lặng. Dọc đoạn đường di chuyển, hắn lặng thinh không nói thêm một lời. Mắt vị khách liên tục liếc gương chiếu hậu như để xem có bị ai theo bám hay không", anh T.A. nhớ lại. Tài xế T.A. nghi vấn nhưng không nghĩ đây là tử tù trốn trại mà chỉ nghĩ anh ta đang nóng lòng làm một việc gì đó.

Đến khi rẽ vào cổng chợ Hóp, lái xe thấy có 5-7 chiếc xe máy bất ngờ tới áp sát nổ súng. Cửa xe bị phá, người đàn ông trên xe đã nằm rạp xuống ghế. Và sau đó nhóm người đã khống chế người đàn ông kia đi. Theo lời tài xế taxi, lúc này anh mới biết mình đang chở một vị khách “đặc biệt”. Nhưng chỉ nghĩ, chắc công an đang bắt một tên tội phạm bình thường chứ không dám nghĩ tới tử tù trốn trại Thọ “sứt”.

Ngoài tài xế taxi, người yêu cũ của Thọ "sứt" cũng đã bị triệu tập. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm việc với tài xế T.A. và các đối tượng liên quan đến hành vi trốn trại của 2 tử tù.

MỚI - NÓNG