Tài xế xe buýt nói gì về clip ‘cú tạt đầu’ suýt gây tai nạn gây xôn xao trên mạng?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo tài xế xe buýt, khoảng 7h sáng 5/5, khi đang tăng tốc lên dốc cầu Rạch Chiếc (TP Thủ Đức) thì xe buýt bị nổ lốp sau. Do giật mình, nên người này đã đánh lái gấp vào trong lề và va chạm phía đầu xe container.

Đoạn Video Clip ghi lại cảnh xe buýt tạt đầu xe container.

Chiều tối 5/5, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh xe buýt số 56 (tuyến Bến xe Chợ Lớn - Đại học Giao thông Vận tải) chạy tạt đầu xe container.

Theo đó, khi xe container đang chạy lên cầu Rạch Chiếc, TP Thủ Đức (hướng cầu Sài Gòn về ngã tư Thủ Đức) thì xe buýt số 56 chạy vượt lên, rẽ sang phải. Xe buýt chạy với tốc độ cao, lấn làn khiến phần đuôi phương tiện này va vào cabin xe đầu kéo.

Vụ việc được camera hành trình của một xe đầu kéo container khác lưu thông cùng chiều ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao. Nhiều người bức xúc vì tài xế xe buýt điều khiển phương tiện chạy lấn làn, coi thường sự an toàn của hành khách.

Liên quan đến vụ việc này, HTX Vận tải xe buýt Quyết Thắng - nơi quản lý tài xế xe buýt số 56 cho biết, hiện đã đình chỉ công tác 7 ngày đối với tài xế và buộc người này phải đi học lại nghiệp vụ.

Tài xế xe buýt nói gì về clip ‘cú tạt đầu’ suýt gây tai nạn gây xôn xao trên mạng? ảnh 1

Xe buýt lấn làn, tạt đầu xe đầu xe container trên dốc cầu Rạch Chiếc. (Ảnh: Chụp từ Video clip)

Trong bản tường trình của mình, ông Nguyễn Văn Vũ - tài xế lái xe buýt số 56 (tuyến Bến xe Chợ Lớn - Đại học Giao thông Vận tải) cho biết, khoảng 7h sáng 5/5, khi ông đang điều khiển xe buýt tăng tốc lên dốc cầu Rạch Chiếc thì xe bị nổ lốp sau. Do bất ngờ với tình huống này nên tài xế Vũ đã giật mình, đánh lái gấp vào trong lề và va chạm phía đầu xe container.

"Sau đó, tôi dừng xe và chạy đến xin lỗi tài xế xe container và người này đã bỏ qua", ông Vũ viết trong bản tường trình.

MỚI - NÓNG