Tài sản của cán bộ về hưu cũng phải làm rõ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chống tham nhũng không nhân nhượng ai.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chống tham nhũng không nhân nhượng ai.
TPO - Trước bức xúc của cử tri về nạn tham nhũng, một lần nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, “đây là giặc nội xâm, là kẻ thù trong mỗi con người, trong mỗi cơ quan, tổ chức. Vì nó liên quan tới lợi ích nhóm, tồn tích qua nhiều năm, nhiều tháng”.  

Tổng Bí thư khẳng định, đây là mặt trận nóng bỏng, rất phức tạp và lâu dài. Vừa qua, các vụ án tham nhũng đã được xét xử nghiêm minh hơn, các khâu yếu được khắc phục, các khâu khó được tập trung giải quyết.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, đối với bất kỳ việc gì cũng phải dựa vào dân và cán bộ phải gương mẫu thì dân mới tin. “Còn nói bao nhiêu đi nữa mà không làm được thì không không thể nào tin”.

Đối với khối tài sản của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, Tổng Bí thư khẳng định, các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ, dù về hưu vẫn phải làm.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư lưu ý, dù trong chống tham nhũng chúng ta không nhân nhượng, không cho qua bất kỳ là ai, nhưng quan trọng là phải đúng người, đúng tội, không bỏ lọt và làm oan sai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.