Tác phẩm mới: “Bẫy”

Lấy cảm hứng từ chính những gì mình đã trải qua và chứng kiến, “Bẫy” của tác giả trẻ Phạm Anh Tuấn là câu chuyện mang màu sắc trinh thám hồi hộp, kịch tính và đầy gay cấn, mở ra cái nhìn gai góc và chân thực về những góc khuất trong đời sống của giới sáng tác trẻ hiện đại.

Truyện xoay quanh Quân, một nhà văn viết truyện trinh thám đang loay hoay với khát khao có thể đưa câu chuyện của mình đến gần độc giả. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với anh khi Quân liên tục gặp thất bại trước cánh cửa thẩm định của các Nhà xuất bản. Sau đó, Quân yêu Nhiên – một sinh viên trường Viết văn, cũng là người hâm mộ những sáng tác của anh. Nhiên giúp đỡ Quân hết mình để anh có thể bước vào làng văn. Tuy nhiên, khi phát hiện ra rằng Nhiên có một bản thảo mang tên “Chính em”, Quân hiểu đây sẽ là câu chuyện làm lung lay mọi kỷ lục xuất bản đã có từ trước đến nay, lòng tham nổi lên, anh giết Nhiên để đoạt lấy bản thảo đó.

Tuy nhiên, điều Quân không ngờ rằng Nhiên được cứu thoát trong tình trạng nguy kịch. Trước khi chết, Nhiên đã lưu lại tội ác của Quân trong chiếc điện thoại của mình. Sau hai năm, Lưu Dương, người bạn thân của Nhiên quyết định biến thảm kịch này thành một cuốn sách mang tên “Bẫy”. Chính sự xuất hiện của tiểu thuyết “Bẫy” cùng lời khẳng định “mọi chi tiết trong truyện đều là sự thật” đã từ từ mở ra góc tối phía sau hào quang của Quân và cả những khuất lấp ẩn dưới lớp câu từ hoa mỹ của showbiz-văn-học-trẻ hiện nay…

Tác phẩm mới: “Bẫy” ảnh 1

“Bẫy” là một câu chuyện hoàn toàn hư cấu. Đằng sau sự ra đời của nhiều cuốn sách là những áp lực, lo toan, thủ đoạn, xu nịnh. Các nhà văn không còn là kẻ mơ mộng nữa, mà muốn thành công, họ buộc phải bám víu vào doanh thu và làm hài lòng đám đông. Những tác giả trẻ đôi khi phải buộc lòng kí những hợp đồng với số nhuận bút nhỏ bé rất nhiều so với công sức bỏ ra. Và hơn hết, đằng sau sự hoa mỹ của văn chương là một thế giới trần trụi, đau đớn, tàn nhẫn với sự đào thải khắc nghiệt. Một chốn mà ngoài tài năng, bạn cần vô số thứ khác để có thể tồn tại.

Tâm sự về “Bẫy”, Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “Ý tưởng câu chuyện được thai nghén cách đây gần hai năm trước, khi tôi nhận được một bức mail từ chối bản thảo từ một công ty sách. Nhưng vô tình, người biên tập để lộ những bức thư điện tử nội bộ mà qua đó tôi biết rằng họ chưa từng đọc câu chuyện tôi gửi đến. Tôi bị từ chối thẳng thừng mà không cần qua thẩm định. Bởi tôi không tên tuổi. Không nổi tiếng. Không tài năng. Không là gì cả. Thú thật, lúc ấy tôi khao khát được góp ý từ người có chuyên môn chứ không phải là ra sách. Vậy mà, tôi chỉ nhận được lời gạt bỏ từ kẻ đi trước.”

Phạm Anh Tuấn sinh năm 1994, hiện là sinh viên Khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. “Bẫy” là cuốn sách thứ hai của anh, sau “Đánh đổi”- một tiểu thuyết khác cũng viết về cuộc sống của giới trẻ qua giọng văn mang màu sắc trinh thám

Địa chỉ mua sách: Hệ thống Nhà sách Tiền Phong thuộc Công ty Cổ phần Tiền Phong:

1. Nhà sách Tiền Phong Ngọc Hà.

Địa chỉ: 17B Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội

ĐT: 04.7346361 - 04.7345896

Fax: 04.7345897

2. Nhà sách Tiền Phong Đại Học Thủy Lợi.

Địa chỉ: 175 Tây Sơn - Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 04.5372950

Fax: 04.5372898

3. Nhà sách Tiền Phong Thái Học.

Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

ĐT: 04.7336235- 04.7339808

Fax: 04.7336236

4. Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng.

Địa chỉ: 55 Lạch Tray – Ngô Quyền - Hải Phòng

ĐT :031 3734386

Fax: 0313.641814

5. Nhà sách Tiền Phong Hải Dương

Địa chỉ: 326 Nguyễn Lương Bằng - Phường Thanh Bình - Tp. Hải Dương

ĐT: 03202212555

Fax: 03203895505

6. Nhà sách Tiền Phong Thanh Hóa

Địa chỉ: 96 Lê Hoàn - Phường Điện Biên - Tp. Thanh Hóa

ĐT: 0373.955866

Ngoài ra, Nhà sách Tiền Phong sẽ dành tặng ấn phẩm đặc biệt này cho 03 độc giả đầu tiên truy cập https://www.facebook.com/tienphongbooks và thực hiện các bước sau:

-          Like trang fanpage của Nhà sách Tiền Phong tại địa chỉ https://www.facebook.com/tienphongbooks

-          Like bài/ảnh, Share bài/ảnh về trang facebook cá nhân kèm theo comment của mình về bài giới thiệu tác phẩm, đặt chế độ public - công khai.

-          Inbox thông tin địa chỉ cá nhân để nhận sách

Để biết thêm thông tin về chương trình tặng sách, bạn đọc vui lòng liên hệ theo số hotline: 0943 278 838

Hãy trở thành một trong ba độc giả đầu tiên Like và Share để được nhận sách miễn phí bạn nhé !

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…