1. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch
Táo giàu dưỡng chất thực vật như quercetin, catechin, phloridzin và axít chlorogenic giúp bảo vệ hệ tim mạch tránh bị tổn thương do liên quan đến ôxy. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ (pectic) cao trong táo giúp làm giảm cholesterol xấu xuống dưới mức kiểm soát.
2. Phòng ngừa Alzheimer
Một nghiên cứu trên chuột của ĐH Cornel cho thấy chất quercetin có nhiều trong táo giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương từ các gốc tự do dẫn đến bị Alzheimer.
Ảnh minh họa
3. Phòng ngừa ung thư phổi
Táo chứa nhiều chất xơ và cũng rất giàu flavonoid, những chất này đều có tác dụng phòng chống ung thư.
Nghiên cứu trên 10.000 người cho thấy, những người ăn nhiều táo sẽ giảm 50% nguy cơ ung thư phổi vì táo chứa nhiều hàm lượng flavonoids quercetin và naringin.
4. Phòng ngừa ung thư vú
Kết quả nghiên cứu của ĐH Cornell cho thấy ăn 1 quả táo mỗi ngày có thể giảm 17% nguy cơ ung thư vú. Ăn 3 quả táo sẽ giảm 39% và ăn 6 quả táo sẽ giảm đến 44% nguy cơ ung thư vú.
5. Phòng ngừa ung thư đại tràng
Kết quả nghiên cứu cho thấy, chuột uống nước chiết xuất từ vỏ táo sẽ giảm 43% nguy cơ ung thư đại tràng. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, chất pectin có trong táo giúp làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
6. Phòng ngừa ung thư gan
Một nghiên cứu trên chuột cho thấy, chuột uống nước chiết xuất từ vỏ táo sẽ giảm 57% nguy cơ ung thư gan.
7. Kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường
Chất pectin trong táo cung cấp cho cơ thể axít galacturonic làm giảm nồng độ insulin trong cơ thể giúp kiểm soát tốt đường huyết.
8. Giúp giảm cân
Một nghiên cứu ở Braxin cho thấy những phụ nữ ăn 3 quả táo hoặc lê mỗi ngày có thể giảm cân nhanh hơn đáng kể so với những người không ăn táo trong chế độ ăn kiêng.
9. Bảo vệ sức khỏe xương
Các nhà nghiên cứu Pháp cho biết chất flavanoid có tên khoa học là phloridzin chỉ có trong táo giúp bảo vệ phụ nữ sau mãn kinh khỏi bị loãng xương và tăng cường mật độ xương. Thành phần chất Boron có trong táo giúp tăng cường sức khỏe xương và giúp xương chắc khỏe.
10. Giúp phòng ngừa bệnh hen
Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ bị hen uống nước ép táo nhiều lần/ngày sẽ giảm cơn thở khò khè hơn đáng kể so với trẻ chỉ uống 1 lần/ngày. Nghiên cứu khác lại cho thấy trẻ được sinh ra từ những các bà mẹ ăn nhiều táo trong thai kì sẽ giảm tỷ lệ mắc hen hơn so với các bà mẹ ăn ít táo.