Có 43 kết quả :

Thuốc viên nén Misoprostol 200mcg do Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình sản xuất. (Ảnh minh họa cho lô thuốc bị đình chỉ lưu hành)

Thu hồi thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng không đạt chất lượng

TPO - Thuốc bị đình chỉ lưu hành là thuốc viên nén Misoprostol 200mcg, SĐK: VD-20509-14, số lô: 0207, HD: 20/3/2018, do Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình sản xuất. Mẫu lấy tại Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều hàm lượng, độ hòa tan, định lượng.
Ảnh minh họa: Internet

Cải cúc chữa loét tá tràng, đi tiểu đêm

 Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, có tính ôn, vị ngọt, chát. Theo Đông y, cải cúc bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần, giúp lưu thông khí huyết, mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày…
3 nguy hiểm khi bị đầy hơi đừng coi thường

3 nguy hiểm khi bị đầy hơi đừng coi thường

Bạn thường cho rằng biểu hiện của cơ thể khi bị đầy hơi, khó tiêu là do hệ tiêu hóa đang có vấn đề, ăn không tiêu. Tuy nhiên, bên cạnh bệnh về tiêu hóa, đầy hơi còn có thể là triệu chứng của viêm loét dạ dày, bệnh về gan, đang stress, ...
Viêm loét dạ dày hay tái phát, tại sao?

Viêm loét dạ dày hay tái phát, tại sao?

TP - Đau vùng bụng trên rốn, đau thường xuất hiện lúc đói hoặc ngay sau ăn nhưng vài trường hợp đau không liên quan gì đến bữa ăn, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau âm ỉ có khi kéo vài tháng hoặc vài ba năm. Đau có tính chất chu kỳ, một chu kỳ thường từ 1 tuần hoặc vài tuần trở lên. Kèm theo đó là các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa: nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, cảm giác đau rát ở dạ dày, đôi lúc đi cầu ra phân đen… Đó là những cảm giác bất tiện và khó chịu của người bị viêm loét dạ dày tá tràng thường xuyên phải chịu đựng.
Công dụng của lá khôi tía đối với bệnh dạ dày

Công dụng của lá khôi tía đối với bệnh dạ dày

TP - Theo thống kê của Bộ Y tế, có khoảng 7% đến 10% dân số Việt Nam bị viêm loát dạ dày tá tràng. Theo kinh nghiệm dân gian cũng như các nghiên cứu khoa học, lá Khôi tía hiện đang là một loại thảo dược quý có tác dụng tốt cho người đau dạ dày. mang lại nhiều kết quả khả quan và được nhiều người bệnh tin tưởng.
Vi khuẩn HP gây viêm dạ dày, thậm chí làm ung thư dạ dày

Nguyên nhân hàng đầu gây biến chứng ung thư dạ dày

TP - Tỷ lệ viêm loét dạ dày - tá tràng ngày càng tăng ở Việt Nam, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân chính gây bệnh dạ dày là do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori, tuy nhiên tỷ lệ nhiễm lại khác nhau tùy từng trường hợp.
Nội soi dạ dày và tìm vi trùng tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Ảnh: V.H

Ung thư dạ dày do đâu?

Sau khi xâm nhập cơ thể người bệnh, vi trùng sẽ chui vào lớp nhầy là lớp bảo vệ của dạ dày và tiết ra những chất có tác dụng kích thích dạ dày tiết nhiều acid hơn.
Mạch nha chữa táo bón hiệu quả

Mạch nha chữa táo bón hiệu quả

Mạch nha còn có tên là đường dẻo, di đường, mạch nha đường. Mạch nha được làm từ cháo gạo, ngô, lúa mỳ, sắn … kết hợp với bột mầm gạo (cốc nha), mầm mạch (mạch nha) ở nhiệt độ thích hợp, tạo thành phần chủ yếu là maltose; sau đó cô đặc lại.