Nuốt nhầm tăm xỉa răng, người phụ nữ bị đâm thủng tá tràng

Que tăm đâm thủng tá tràng người phụ nữ
Que tăm đâm thủng tá tràng người phụ nữ
TPO - Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chướng bụng và đau dữ dội mà không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ tiến hành nội soi thì phát hiện trong tá tràng của người phụ nữ có dị vật là que tăm xỉa răng, một đầu đã đâm xuyên thành tá tràng.

Ngày 31/3, thông tin từ Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức cho biết BV vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bệnh nhân C.T.N.C (54 tuổi, ngụ Thủ Đức) bị thủng tá tràng vì nuốt nhầm tăm xỉa răng.

Theo đó, bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu vào rạng sáng ngày 30/3 trong tình trạng chướng bụng và đau dữ dội mà không rõ nguyên nhân.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chỉ định chụp CT, kết quả ghi nhận tại vùng D3 tá tràng có dị vật hình que, dài khoảng 3cm, đâm xuyên thành ruột và có tụ khí dịch xung quanh.

Nhanh chóng, bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản dạ dày để lấy dị vật ra kết hợp nội soi thám sát nhằm đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây ra.

Nuốt nhầm tăm xỉa răng, người phụ nữ bị đâm thủng tá tràng ảnh 1 Kết quả chụp CT cho thấy ở vùng D3 tá tràng  có dị vật hình que.

Khi nội soi đến đoạn D3 tá tràng, các bác sĩ phát hiện dị vật đó là một que tăm xỉa răng, một đầu tăm đã đâm xuyên thành tá tràng. Ngay sau đó que tăm đã được gắp ra hoàn toàn. Vị trí thành ruột bị tăm đâm không chảy máu, có lỗ thủng rất nhỏ.

Kết hợp phẫu thuật nội soi ổ bụng thám sát, kết quả ghi nhận tá tràng của bệnh nhân sạch, không tụ dịch. 

Nuốt nhầm tăm xỉa răng, người phụ nữ bị đâm thủng tá tràng ảnh 2 Dị vật ghi nhận trong lúc nội soi.


Sau ca mổ thành công, sức khỏe bệnh nhân C đã ổn định, bớt đau bụng, được tiếp tục theo dõi thêm và sẽ sớm được xuất viện trong vài ngày tới.

Nuốt nhầm tăm xỉa răng, người phụ nữ bị đâm thủng tá tràng ảnh 3 Dị vật bệnh nhân được lấy ra ngoài.
MỚI - NÓNG